Bạn đang ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp và muốn tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty TNHH? Bạn muốn biết về quy trình thành lập công ty TNHH mới nhất hiện nay? Hồ sơ thành lập công ty TNHH sẽ bao gồm những loại giấy tờ gì? Trong bài viết này, Kế toán Lạc Việt sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thành lập công ty TNHH chính xác và cụ thể nhất, hi vọng các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH).

Công ty TNHH là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn, hay còn tên gọi viết tắt là công ty TNHH, là một loại hình doanh nghiệp rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn để đăng ký thành lập công ty tại Việt Nam. Công ty TNHH là một tổ chức kinh doanh mà một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức (không vượt quá 50 người) cùng góp vốn để thành lập. Công ty TNHH sẽ có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

thành lập công ty tnhh
Tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty TNHH

Công ty TNHH có thể được chia thành hai loại:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) từ 2 thành viên trở lên.

Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên là một loại hình doanh nghiệp đặc biệt ở Việt Nam chỉ có một cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu và điều hành toàn bộ doanh nghiệp.

Theo Luật doanh nghiệp 2020 quy định, chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty.

Ngoài ra, công ty TNHH 1 thành viên sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, loại hình công ty TNHH này sẽ không được phép phát hành cổ phiếu, trừ khi chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Công ty TNHH 1 thành viên có thể được xem là loại hình doanh nghiệp phù hợp với các hoạt động kinh doanh, sản xuất có quy mô vừa và nhỏ và có thể huy động vốn thông qua việc phát hành trái phiếu, vay vốn từ các cá nhân hoặc tổ chức trong và ngoài nước.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 2 thành viên trở lên, là một loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam có ít nhất từ 2 đến không quá 50 thành viên góp vốn tham gia thành lập công ty.

Công ty TNHH 2 thành viên với chủ sở hữu có thể là cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên cũng sẽ không có quyền phát hành cổ phiếu. Tuy nhiên, công ty có thể huy động vốn thông qua việc phát hành trái phiếu, vay vốn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Điều kiện thành lập công ty TNHH là gì?

điều kiện thành lập công ty tnhh
Các điều kiện trước khi thành lập công ty TNHH

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là những yêu cầu bắt buộc cần thỏa mãn theo đúng quy định khi muốn đăng ký thành lập công ty TNHH, bạn sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Điều kiện về chủ sở hữu

 • Cá nhân cần đủ 18 tuổi và phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Tổ chức khi đăng ký thành lập công ty TNHH cần phải có tư cách pháp nhân.
 • Một số nhóm đối tượng không được phép thành lập công ty TNHH bao gồm: cán bộ, công nhân viên chức, người đang thi hành án, người tâm thần…

2. Điều kiện về vốn

 • Vốn điều lệ của công ty TNHH là tổng giá trị tài sản mà chủ sở hữu hoặc các thành viên của công ty cam kết góp khi thành lập công ty.
 • Không có quy định về giới hạn tối thiểu của vốn điều lệ là bao nhiêu khi đăng ký thành lập công ty TNHH.
 • Không cần chứng minh vốn điều lệ cam kết góp, trừ một số ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định và vốn ký quỹ.

3. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

 • Ngành nghề đăng ký kinh doanh không thuộc các ngành cấm kinh doanh tại Việt Nam.
 • Có một số ngành nghề đòi hỏi điều kiện kinh doanh như: dịch vụ bảo vệ, dịch vụ kiểm toán, kinh doanh chứng khoán, thành lập trường đại học tư thục, vận chuyển hàng không quốc tế.
 • Mã ngành nghề đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty TNHH phải thuộc Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam.

4. Điều kiện về tên và địa chỉ trụ sở công ty TNHH

 • Tên công ty TNHH phải gồm hai phần chính là: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.
 • Tên công ty TNHH không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó.
 • Trụ sở chính của công ty TNHH phải nằm trên lãnh thổ tại Việt Nam, có địa chỉ thực tế bao gồm: số nhà, tên đường, phố, tên xã hoặc phường, tên quận, huyện và tỉnh, thành phố.

5. Điều kiện về số lượng thành viên

 • Công ty TNHH 1 thành viên: Chỉ có một cá nhân hoặc tổ chức duy nhất tham gia góp vốn.
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Số lượng thành viên tham gia góp vốn nằm trong khoảng từ 2 đến 50 người.

Tham khảo thêm: Phân biệt công ty TNHH và công ty cổ phần như thế nào?

So sánh Công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Loại hình Công ty TNHH 1 thành viên Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
Số lượng thành viên Chỉ có một cá nhân hoặc tổ chức duy nhất tham gia góp vốn. Số lượng thành viên tham gia góp vốn nằm trong khoảng từ 2 đến 50 người.
Quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu Người sở hữu có quyền quyết định và chỉ chịu trách nhiệm về các khoảng nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã được đóng góp vào doanh nghiệp. Thành viên có quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ vốn góp và chịu trách nhiệm và chỉ chịu trách nhiệm về các khoảng nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã được đóng góp vào doanh nghiệp.
Cơ cấu tổ chức Không có hội đồng thành viên, chỉ cần có giám đốc hoặc tổng giám đốc. Có hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty và giám đốc hoặc tổng giám đốc.
Chuyển nhượng vốn Chủ sở hữu có thể chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn góp của mình cho người khác. Thành viên có thể chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn góp của mình cho người khác, nhưng phải được sự đồng ý của các thành viên khác.

Những ưu nhược điểm của loại hình công ty TNHH

thành lập công ty tnhh
Một số ưu và nhược điểm khi thành lập công ty TNHH

Mỗi loại hình doanh nghiệp hiện nay đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng, vậy đối với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) sẽ có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng Lạc Việt tham khảo ở nội dung bên dưới:

Ưu điểm của công Ty TNHH

 • Các thành viên góp vốn thành lập công ty TNHH thường là bạn bè, người thân, do đó việc quản lý rất đơn giản và không gặp nhiều khó khăn.
 • Khi chuyển nhượng vốn góp, các thành viên phải thực hiện chào bán trong nội bộ công ty, trước khi được phép bán ra bên ngoài, điều này đảm bảo được sự bảo mật cao trong việc chuyển nhượng vốn.
 • Thành viên của công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm với số vốn góp hoặc số vốn cam kết trong công ty, tài sản cá nhân của thành viên sẽ không bị ảnh hưởng trong trường hợp công ty phá sản.
 • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, các thành viên có thể chia sẻ rủi ro kinh doanh và nợ của công ty, giúp giảm thiểu rủi ro cho từng chủ sở hữu riêng lẻ.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) có thể thực hiện các thủ tục hành chính và tài chính dễ dàng vì có cách thức hoạt động quản lý và kinh doanh đơn giản.
 • Thể hiện được tính chuyên nghiệp trong mô hình hoạt động kinh doanh của công ty TNHH, từ đó có thể thu hút thêm nhiều đối tác kinh doanh và khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm của công ty TNHH

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) sẽ không có quyền phát hành cổ phiếu và tham gia vào thị trường chứng khoán, đây được xem là một hạn chế lớn nhất.
 • Đối với loại hình công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên, việc ra một quyết định sẽ cần có sự đồng ý từ nhiều bên, gây khó khăn trong việc quản lý và điều hành công ty khi cần giải quyết một vấn đề nào đó.

Thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất 2023

thủ tục thành lập công ty tnhh
Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) mới nhất 2023

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH

Để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), bạn chỉ cần chuẩn bị trước một số thông tin cá nhân và các thông tin liên quan đến công ty cần thành lập, Lạc Việt sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn các công việc còn lại.

Bước 2: Đăng ký nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH

 • Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH trực quyến thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Bước 3: Kiểm tra thẩm định hồ sơ từ cơ quan đăng ký

 • Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký sẽ tiến hành kiểm tra sự hợp lệ của các tài liệu và xử lý hồ sơ của doanh nghiệp.
 • Nếu hồ sơ không đáp ứng đủ yêu cầu, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo chi tiết về nội dung cần chỉnh sửa hoặc bổ sung thông qua văn bản gửi đến người thành lập doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả thành lập công ty TNHH

 • Nếu hồ sơ thành lập công ty TNHH hợp lệ và đầy đủ, cơ quan đăng ký sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
 • Kết quả sẽ được trả về theo địa chỉ của doanh nghiệp hoặc địa chỉ đã đăng ký.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký thành lập công ty TNHH

 • Khác với quy định trước đây, sau khi nộp hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), người nộp hồ sơ cần công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp và nộp lệ phí.
 • Do đó, khi đã nhận được Giấy đăng ký doanh nghiệp, bạn cần công bố thông tin ngay trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 6: Khắc con dấu, mở tài khoản ngân hàng công ty TNHH

 • Trong vòng 01 ngày, tính từ khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Lạc Việt sẽ tiến hành khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp bạn.
 • Theo quy định hiện nay, tất cả các loại hình doanh nghiệp nói chung và công ty TNHH nói riêng, doanh nghiệp sẽ tự khắc và quản lý con dấu và thực hiện các thủ tục đăng bố cáo con dấu.
 • Doanh nghiệp có thể khắc nhiều con dấu, tuy nhiên cần đảm bảo tính hợp pháp và nhất quán khi có các thông tin liên quan đến doanh nghiệp.

Ngoài việc hoàn thành 06 bước như Lạc Việt đã nêu ở trên, bạn cần thực hiện thêm một số công việc khác để doanh nghiệp có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh, bao gồm:

 • Mua chữ ký số để kê khai thuế.
 • Mua và sử dụng hóa đơn điện tử để thông báo việc phát hành hóa đơn.
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty TNHH.
 • Kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì?

Như Lạc Việt đã hướng dẫn về thủ tục thành lập công ty ở trên thì bước đầu bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ và tài liệu đầy đủ theo đúng quy trình. Theo Luật doanh nghiệp 2020, mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có từng loại hồ sơ đi kèm tương ứng.

hồ sơ thành lập công ty tnhh
Tìm hiểu về hồ sơ thành lập công ty TNHH gồm những gì

Việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH là khá quan trọng, cơ quan đăng ký sẽ đánh giá và xem xét hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký cho doanh nghiệp. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ trước khi thành lập công ty TNHH cần được thực hiện cẩn thận để tránh được bất kỳ sai sót nào.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • 01 Mẫu đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;
 • 01 Bản điều lệ của công ty;
 • 01 Bản sao giấy tờ chứng thực CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu.
 • Trường hợp chủ sở hữu là một tổ chức nước ngoài, cần có thêm giấy tờ pháp lý hợp pháp của lãnh sự quán.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu chủ sở hữu là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế.
 • 01 Giấy ủy quyền cho dịch vụ thành lập công ty của Lạc Việt để thực hiện thủ tục.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

 • 01 Mẫu đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;
 • 01 Bản điều lệ của công ty;
 • Danh sách các thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Giấy tờ chứng thực của chủ sở hữu hoặc các thành viên góp vốn bao gồm CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
 • Trường hợp các thành viên là một tổ chức nước ngoài, cần có thêm giấy tờ pháp lý hợp pháp của lãnh sự quán.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu chủ sở hữu là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế.
 • 01 Qiấy quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức.
 • 01 Giấy ủy quyền cho chuyên viên của Kế toán Lạc Việt để thực hiện thủ tục.

Quy trình thành lập công ty TNHH từ A – Z 2023

quy trình thành lập công ty tnhh
Hướng dẫn chi tiết quy trình thành lập công ty TNHH mới nhất

Các bước chi tiết trong quy trình thành lập Công ty TNHH, Lạc Việt sẽ mô tả dưới đây. Trong đó, cần xác định một số yếu tố quan trọng trước khi thành lập công ty, bao gồm:

1.Lựa chọn loại hình doanh nghiệp trước khi thành lập Công ty TNHH

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một quyết định quan trọng, có thể ảnh hưởng đến cấu trúc, quyền lợi và nghĩa vụ của các thành viên trong công ty. Do đó, trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn cần xác định chính xác loại hình phù hợp.

 • Khi cần thành lập một công ty với nhiều cổ đông, có khả năng chuyển nhượng vốn và phát hành chứng khoán, bạn hãy chọn loại hình công ty cổ phần.
 • Khi cần thành lập một công ty với quy mô nhỏ, ít rủi ro thì nên lựa chọn thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại hình doanh nghiệp khác như:

Dù bạn chọn loại hình doanh nghiệp nào, điều quan trọng là phải hiểu rõ về các quy định pháp lý liên quan và xem xét kỹ lưỡng về mục tiêu, kế hoạch và nguyên tắc hoạt động của doanh nghiệp.

2.Đặt tên doanh nghiệp khi thành lập Công ty TNHH

Việc đặt tên cho doanh nghiệp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) cũng được xem là bước quan trọng, bởi tên doanh nghiệp không chỉ thể hiện thương hiệu và giá trị của công ty, mà còn tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng và đối tác. Ngoài ra, khi đặt tên cho công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện và nguyên tắc sau:

 • Tên doanh nghiệp không được trùng với bất kỳ tên doanh nghiệp khác
 • Tên không gây nhầm lẫn với tên của tổ chức chính trị, xã hội

Mỗi doanh nghiệp khi thành lập cần phải có một tên riêng biệt, không được phép trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng một địa bàn tỉnh, thành phố. Đây là yêu cầu cơ bản khi thực hiện thủ tục thành lập công ty mà mọi người cần nắm rõ. Tuy nhiên, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã bị từ chối khi nộp hồ sơ thành lập tại cơ quan chức năng do tên doanh nghiệp bị trùng hoặc tương tự với tên của các doanh nghiệp khác.

3.Chọn địa điểm thành lập Công ty TNHH

Khi thành lập công ty TNHH, cần xác định chính xác và rõ ràng địa chỉ đặt trụ sở công ty, việc lựa chọn trụ sở chính không chỉ thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty mà còn giúp duy trì sự ổn định lâu dài, điều kiện về chọn địa điểm như sau:

 • Địa chỉ công ty phải bao gồm chi tiết như số nhà, tên đường, phố hoặc thôn, xóm, xã hoặc phường, quận, huyện hoặc thị trấn, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Trụ sở công ty không được là chung cư hoặc nhà tập thể và cần có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc cho thuê để có thể tiến hành các thủ tục pháp lý sau khi thành lập công ty.

4.Lựa chọn ngành kinh doanh phù hợp

Công ty cần tuân thủ các yêu cầu theo quy định pháp lý liên quan đến ngành nghề kinh doanh, trước khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh, khi có ý định chuyển đổi ngành nghề kinh doanh, cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hợp pháp theo quy định của luật doanh nghiệp.

 • Công ty chỉ có thể hoạt động trong những lĩnh vực đã được ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu muốn mở rộng hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh, công ty phải thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Khi đăng ký thành lập công ty, công ty cần lựa chọn mã ngành nghề có trong hệ thống ngành kinh tế cấp bốn của Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

5.Chọn vốn điều lệ cho Công ty TNHH

Ngoài việc hướng dẫn về thủ tục thành lập công ty, Lạc Việt cũng muốn nhấn mạnh về vấn đề vốn điều lệ và vốn pháp định. Theo quy định pháp luật hiện nay, không quy định cụ thể hay bắt buộc về mức vốn điều lệ đối với công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một, hai thành viên trở lên. Do đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với quy mô hoạt động của công ty mình.

 • Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản mà các thành viên hoặc cổ đông đã đóng góp hoặc cam kết trong một khoảng thời gian xác định, điều đó được ghi rõ trong điều lệ công ty với quyền lợi và nghĩa vụ của từng thành viên, cổ đông.
 • Vốn pháp định là số vốn tối thiểu mà một cá nhân hoặc tổ chức cần có khi thực hiện thủ tục thành lập công ty và kinh doanh trong một số ngành nghề cụ thể.

Để hiểu rõ hơn về vốn điều lệ công ty, hãy tham khảo bài viết này: Vốn điều lệ là gì? Có cần chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không?

Thành lập công ty TNHH cần vốn bao nhiêu?

Đối với thủ tục thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), luật doanh nghiệp không quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa cho doanh nghiệp (ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định). Vì vậy, số vốn điều lệ để thành lập công ty TNHH hoàn toàn phụ thuộc vào sự thỏa thuận và quyết định của các thành viên góp vốn, dựa trên lĩnh vực kinh doanh và chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp.

Trong quá trình thành lập công ty TNHH, các thành viên không nên đặt mức vốn điều lệ quá cao. Thay vào đó, hãy để mức vốn điều lệ ở mức vừa phải và tăng vốn điều lệ công ty tùy thuộc vào từng giai đoạn hoạt động kinh doanh.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty TNHH

Sau khi hoàn thành các thủ tục thành lập công ty TNHH, doanh nghiệp cần thực hiện các công việc sau:

 • Treo biển hiệu công ty tại nơi đặt địa chỉ trụ sở, biển hiệu phải bao gồm: tên công ty, địa chỉ công ty, mã số thuế và số điện thoại (nếu có);
 • Thực hiện con khắc dấu tròn doanh nghiệp, dấu chức danh (nếu cần);
 • Mua chữ ký số và hóa đơn điện tử để thực hiện việc kê khai, báo cáo thuế và xuất hóa đơn cho khách hàng;
 • Thực hiện thủ tục kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp sau khi thành lập;
 • Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ví dụ như môi giới việc làm, xuất khẩu lao động… doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục xin giấy phép con tại cơ quan cấp phép trước khi bắt đầu hoạt động.

Trên đây là một số những công việc cần làm sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần thực hiện đúng và đủ để tránh bị xử phạt trong quá trình hoạt động.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH uy tín của Lạc Việt

Với mục tiêu mang đến dịch vụ thành lập công ty trọn gói nói chung và công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) nói riêng, giúp cho bạn mở một công ty một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không giống như một số cách công ty cung cấp về dịch vụ thành lập uy tín khác, họ thường yêu cầu khách hàng phải đến trực tiếp văn phòng để thực hiện các thủ tục thành lập công ty. Tuy nhiên, tại Lạc Việt chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thành lập công ty TNHH tại khu vực TPHCM.

dịch vụ thành lập công ty tnhh
Giới thiệu về dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Lạc Việt sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng để nhận và trả hồ sơ, kết quả và thực hiện các công việc liên quan. Bạn không cần phải lo lắng về các thủ tục phức tạp, rườm rà và không mất thời gian đi lại trong quá trình thực hiện dịch vụ, mọi công việc sẽ do chuyên viên của Lạc Việt thực hiện.

Tư vấn thành lập công ty của Lạc Việt

 • Tư vấn về các điều kiện và quy định pháp luật liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH trong năm 2023, cũng như các chính sách thuế khi thành lập công ty;
 • Soạn thảo các tài liệu cần thiết để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn;
 • Đại diện cho khách hàng trong việc thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn và tra cứu miễn phí về tư cách pháp lý của người đại diện theo pháp luật của công ty;
 • Tư vấn về luật thuế và dịch vụ kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp;
 • Tư vấn về việc đặt tên cho công ty và tra cứu miễn phí tên công ty;
 • Tư vấn về việc chọn địa chỉ trụ sở đăng ký công ty phù hợp;
 • Tư vấn về vốn điều lệ, vốn pháp định phù hợp cho hoạt động kinh doanh của công ty;
 • Tư vấn chọn mã ngành, ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp và đúng quy định pháp luật;
 • Tư vấn các thủ tục liên quan khác sau khi thành lập công ty.

Chi phí thành lập Công ty TNHH năm 2023 của Lạc Việt

Làm thế nào để tính chi phí thành lập công ty TNHH? Bảng giá dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) tại TP.HCM là bao nhiêu? Dịch vụ thành lập công ty TNHH có đắt không?. Đây là những thắc mắc chung của nhiều cá nhân, tổ chức. Vì vậy, Lạc Việt đã và đang cung cấp các gói dịch vụ với từng mức giá khác nhau, hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. Cụ thể, tại Lạc Việt, chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ và bảng giá chi tiết như sau:

báo giá thành lập công ty
Chi tiết các gói báo giá của dịch vụ thành lập công ty tại Lạc Việt

Để đưa ra bảng báo giá thành lập công ty TNHH như trên, Lạc Việt đã phải cân nhắc giữa nhiều yếu tố khác nhau. Mục tiêu chính của chúng tôi là đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, nhờ vậy, tất cả khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Lạc Việt đều cảm thấy hài lòng.

Nếu quý khách cảm thấy cần thay đổi hoặc điều chỉnh các hạng mục hoặc mức giá đã nêu trên, xin đừng ngần ngại liên hệ với Lạc Việt để có được một chi phí thành lập công ty TNHH phù hợp nhất.

Thời gian đăng ký thành lập công ty TNHH trong bao lâu?

Thời gian thực hiện các thủ tục để thành lập công ty TNHH sẽ được chia theo từng giai đoạn sau:

 • Thời gian để soạn thảo hồ sơ, bắt đầu từ ngày khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin là 1 ngày làm việc;
 • Thời gian để nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là từ 3 – 5 ngày làm việc;
 • Thời gian để khắc dấu pháp nhân (dấu tròn) và dấu chức danh (dấu tên) là 1 ngày làm việc;
 • Thời gian để mua chữ ký số để kê khai báo cáo thuế là 1 ngày làm việc;
 • Thời gian để mua hóa đơn và nộp thông báo phát hành hóa đơn là 1 ngày làm việc.

Tóm lại, tổng thời gian cần thiết để thành lập công ty TNHH và cho phép công ty hoạt động chính thức là khoảng từ 6 – 8 ngày làm việc theo như lộ trình mà Kế toán Lạc Việt đã nêu trên.

Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty TNHH

Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH ở đâu?

Hiện nay, việc nộp hồ sơ để thành lập công ty TNHH đã được thực hiện trực tuyến thông qua Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tham khảo địa chỉ website của cổng thông tin quốc gia sau đây: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Công viên chức nhà nước có được góp vốn vào Công ty TNHH không?

Công chức có quyền góp vốn vào doanh nghiệp, nhưng họ không được tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp, theo quy định tại Điều 17 của Luật doanh nghiệp 2020, trừ khi có quy định khác tại cơ quan mà người góp vốn đang làm việc.

Thành lập công ty TNHH có cần phải chứng minh vốn không?

Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước sẽ không cần chứng minh vốn điều lệ, trừ một số ngành nghề đặc biệt. Mặc khác, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì bắt buộc phải góp đủ vốn thông qua ngân hàng.

Sự khác nhau giữa công ty cổ phần và công ty TNHH?

Điểm khác biệt chính giữa công ty TNHH và công ty cổ phần là công ty cổ phần có khả năng niêm yết cổ phiếu của mình trên thị trường chứng khoán, từ đó trở thành một công ty đại chúng. Ngược lại, công ty TNHH không có khả năng gọi vốn công khai từ công chúng hoặc phát hành cổ phiếu. Hơn nữa, việc chuyển nhượng cổ phiếu trong công ty cổ phần thường được thực hiện một cách linh hoạt hơn so với việc chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH.

Phan Châu Thịnh

Tôi là Phan Châu Thịnh – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Tôi là một chuyên gia pháp lý doanh nghiệp có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp và hỗ trợ pháp lý cho các tổ chức, doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798