Lạc Việt là một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp về các dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại TPHCM và các tỉnh thành khác. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng khi mới bắt đầu tìm hiểu về các thủ tục thành lập công ty. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Lạc Việt, bạn sẽ được tư vấn miễn phí 100% các thủ tục để đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp là gì?

Tư vấn thành lập công ty là một dịch vụ pháp lý được thực hiện bởi các công ty chuyên tư vấn doanh nghiệp. Trong đó, tư vấn thành lập công ty là những dịch vụ được cung cấp để giải quyết và hỗ trợ về các thủ tục pháp lý phức tạp. Từ đó, giúp doanh nghiệp đảm bảo được quá trình đăng ký được thuận lợi, nhanh chóng và đúng quy định.

Tư vấn thành lập công ty uy tín tại TPHCM
Tư vấn thành lập công ty uy tín tại TPHCM

Có nhiều cá nhân và tổ chức hiện nay tin tưởng lựa chọn và sử dụng dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, không chỉ hỗ trợ về dịch vụ thành lập công ty mà còn hỗ trợ về các vấn đề kế toán, thuế và tài chính, dịch vụ thành lập công ty được tạo ra nhằm đáp ứng cho nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, hạn chế được những rủi ro về pháp lý. Từ đó, giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển tốt nhất sau khi thành lập.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty có những lợi ích gì?

tư vấn thành lập công ty
Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn thành lập công ty

Trên thực tế, quy trình thủ tục thành lập công ty hiện nay không quá phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên, để thực hiện được các thủ tục này thành công và chính xác, bạn cần am hiểu về những quy định, điều kiện của pháp luật và một số kinh nghiệm về pháp lý.

Chính vì vậy, hầu hết các tổ chức, cá nhân sẽ quyết định lựa chọn giải pháp sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp. Việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ đảm bảo quá trình đăng ký được nhanh chóng, không bị sai sót hoặc bổ sung hồ sơ. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ đem lại cho bạn những lợi ích như:

Đội ngũ pháp lý chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín trên thị trường hiện nay thường sẽ có đội ngũ tư vấn viên, chuyên viên pháp lý năng lực chuyên môn cao. Hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý thành lập công ty và doanh nghiệp, tư vấn cho bạn về quy trình và hồ sơ thực hiện. Nhờ đó, bạn sẽ đảm bảo được quyền lợi và hiệu quả của dịch vụ đem lại mà không cần phải am hiểu quá nhiều về các quy định khi thành lập.

Quy trình thực hiện rõ ràng minh bạch

Quy trình thực hiện của dịch vụ tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp luôn rõ ràng và minh bạch. Trong đó, bạn sẽ biết được thời gian và các công việc thực hiện cụ thể của đơn vị dịch vụ. Vì vậy, bạn có thể yên tâm và có thể theo dõi được tiến độ thực hiện thủ tục thành lập công ty để bạn có thêm thời gian để lập các kế hoạch kinh doanh, vận hành sau khi đã thành lập.

Đảm bảo kết quả chính xác 100%

Công ty chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp đều có khả năng hiểu biết sâu rộng về các quy định pháp luật. Một số thủ tục pháp lý phức tạp đều được giải quyết nhanh chóng và chính xác, từ việc đặt tên công ty, vốn điều lệ và các ngành nghề kinh doanh. Nhờ đó, hồ sơ thành lập công ty của bạn sẽ được xử lý nhanh và kịp thời, giúp bạn nhận được kết quả sơm nhất.

Thực hiện thủ tục theo đúng quy định của pháp luật

Thông qua dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ được tư vấn về các điều kiện, quy trình và các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, dịch vụ sẽ hỗ trợ tận tâm về các vấn đề sau khi thành lập, giúp doanh nghiệp có thể yên tâm phát triển.

Đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

tư vấn doanh nghiệp
Những đối tượng nên sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào đều có thể sử dụng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp. Thông thường, sẽ có 2 nhóm đối tượng cần sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, bao gồm:

Công ty, doanh nghiệp mới thành lập:

 • Những doanh nghiệp có ý định thành lập công ty nhưng không nắm rõ các vấn đề pháp lý, thủ tục và hồ sơ liên quan, cần tư vấn;
 • Doanh nghiệp chuẩn bị thành lập đang gặp khó khăn về thủ tục kê khai thuế, kế toán, tài chính cần tư vấn;
 • Doanh nghiệp trước khi thành lập cần được tư vấn pháp lý liên quan đến thành lập công ty, các thủ tục liên quan đến thuế;
 • Khi doanh nghiệp mở thêm chi nhánh, thành lập công ty con.

Công ty, doanh nghiệp đang hoạt động đang gặp khó khăn về:

 • Đối với những doanh nghiệp đang gặp khó khăn về các vấn đề pháp lý sau khi thành lập. Chẳng hạn như về luật doanh nghiệp, luật kế toán và thuế….
 • Đối với những công ty đang có ý định thực hiện các thủ tục về giấy tờ pháp lý. Chẳng hạn như: thay đổi tên công ty, tăng vốn điều lệ, bổ sung ngành nghề, đổi đại diện pháp luật…
 • Đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang tìm hiểu về các quy định, thủ tục để thành lập công ty FDI tại Việt Nam.

Một số nội dung cần tư vấn trước khi thành lập công ty

các nội dung tư vấn thành lập công ty
Một số nội dung tư vấn trước khi thành lập công ty

Để đảm bảo quy trình thành lập công ty diễn ra nhanh chóng, chính xác và tuân thủ quy định pháp luật. Bạn cần tìm hiểu và nắm được những trình tự và thủ tục quan trọng, nếu bạn chưa biết gì và không có kinh nghiệm. Chính vì vậy, bạn nên tìm và sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín của một số đơn vị để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Cách tìm và đăng ký ngành nghề kinh doanh chính xác

Quá trình lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng là một trong các bước quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu về một số ngành nghề kinh doanh có và không có điều kiện. Trường hợp về ngành nghề có điều kiện, doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng đầy đủ một số yêu cầu về điều kiện để bắt đầu kinh doanh.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh theo mã ngành

Những điều kiện mà ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần đáp ứng thường là: vốn pháp định, giấy phép ngành nghề và các chứng chỉ liên quan. Ví dụ để được hoạt động kinh doanh nhà hàng, chủ sở hữu cần được cấp Giấy chứng nhận Nhà hàng đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy và giấy phép khác liên quan. Nếu doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thì vốn pháp định tối thiểu phải có là 6 tỷ.

Dưới đây là một số lưu ý khi đăng ký thành lập công ty mà doanh nghiệp cần quan tâm:

 • Lựa chọn và xác định đăng ký kinh doanh và mã ngành nghề được cấp phép hoạt động tại Việt Nam;
 • Xác định và đăng ký ngành nghề kinh doanh theo đúng mã ngành tương ứng khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp;
 • Tìm hiểu thêm về những điều kiện, yêu cầu để đáp ứng cho một số ngành nghề kinh doanh đặc thù, có điều kiện.

Tìm hiểu về loại hình doanh nghiệp phù hợp

Theo Luật doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay, có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến được sử dụng nhiều, bao gồm:

 • Doanh nghiệp tư nhân;
 • Công ty cổ phần;
 • Công ty hợp doanh;
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 1 thành viên, 2,3 thành viên trở lên.

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, chính vì vậy, để chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp. Bạn cần tìm hiểu và xem xét kỹ về các điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn thành lập công ty cho rất nhiều doanh nghiệp, Lạc Việt sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp như sau:

 • Dựa trên số lượng người tham gia thành lập công ty;
 • Trách nhiệm liên quan đến tài sản của chủ sở hữu và tư cách pháp nhân;
 • Khả năng chuyển nhượng, huy động và góp vốn đầu tư;
 • Các điều kiện liên quan đến ngành nghề kinh doanh;
 • Nguồn tài chính thực tế của công ty;
 • Quy trình pháp lý và chi phí liên quan đến việc thành lập.

Xem thêm về: 8 Điều kiện thành lập doanh nghiệp bạn cần biết

Tư vấn về cách đặt tên công ty khi thành lập doanh nghiệp

Việc lựa chọn và đặt tên công ty đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thương hiệu và nhận diện cho sản phẩm và dịch vụ. Tên công ty cũng là giá trị thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Đồng thời, việc đăng ký tên công ty cần tuân thủ các quy định luật doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần cẩn trọng và lựa chọn một tên công ty phù hợp. Hạn chế phải thay đổi tên công ty nhiều lần trong quá trình thực hiện các thủ tục.

Khi đặt tên cho công ty, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tên công ty bao gồm hai thành phần chính: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của công ty;
 • Tên công ty phải tuân thủ văn hoá và truyền thống đẹp của Việt Nam. Bao gồm tên tiếng Việt, tên tiếng Anh và tên viết tắt;
 • Khi đăng ký tên công ty, không được tạo sự nhầm lẫn và không được trùng lặp với công ty đã đăng ký trước đó;
 • Tên công ty không được lấy theo tên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để tìm hiểu về cách đặt tên công ty, bạn có thể tham khảo: Cách đặt tên công ty hay hợp phong thủy

Tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp về vốn điều lệ dự kiến

Vốn điều lệ là một yếu tố quan trọng khi tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định hiện nay, không có quy định cụ thể về mức vốn đăng ký của doanh nghiệp. Trừ khi áp dụng cho những ngành nghề đòi hỏi vốn pháp định.

Vì vậy, doanh nghiệp có quyền tự quyết đăng ký mức vốn điều lệ dựa trên khả năng tài chính của các thành viên và mục đích kinh doanh. Bạn có thể xem xét mức vốn điều lệ dựa trên những yếu tố sau:

 • Yêu cầu vốn pháp định đối với một số ngành nghề có và không có điều kiện;
 • Tài chính của các thành viên đóng góp vốn;
 • Quy mô, phạm vi và mục tiêu hoạt động kinh doanh của công ty;
 • Dự tính chi phí hoạt động sau khi thành lập, bao gồm thuế môn bài và các loại thuế khác;
 • Năng lực và uy tín của doanh nghiệp khi thực hiện ký kết hợp đồng, giao dịch với khách hàng.

Xem thêm: Vốn điều lệ là gì? Có cần chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty?

Tư vấn lựa chọn người đại diện pháp luật khi thành lập công ty

Người đại diện theo pháp luật thường là người đứng đầu và chịu trách nhiệm về pháp lý. Thông thường người này sẽ là chủ doanh nghiệp hoặc là người điều hành của doanh nghiệp. Khi lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp, cần xem xét những điều sau:

 • Người được chọn làm đại diện pháp luật phải đủ tuổi từ 18 trở lên;
 • Người này phải có đầy đủ khả năng hành vi dân sự và tuân thủ luật pháp;
 • Người này không nằm trong danh sách cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp;
 • Người này không có mã số thuế bị tạm ngưng theo dữ liệu quản lý doanh nghiệp và thuế;
 • Không nhất thiết người đại diện pháp luật phải là cá nhân tham gia góp vốn trong công ty;
 • Người được chọn nên có kinh nghiệm và khả năng vận hành và phát triển công ty.

Tư vấn hồ sơ mở công ty

Căn cứ theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 hiện nay. Hồ sơ thành lập công ty sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình công ty. Tuy nhiên, về cơ bản thì cần chuẩn bị một số thông tin, tài liệu bao gồm:

 • 01 Mẫu Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tương ứng với loại hình doanh nghiệp;
 • 01 Bản dự thảo điều lệ của công ty theo mẫu;
 • 01 Bản danh sách thành viên hoặc cổ đông sáng lập, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp;
 • 01 Bản sao y công chứng các giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông;
 • 01 Văn bản uỷ quyền nếu thành viên hoặc cổ đông là tổ chức và ủy quyền một người đại diện;
 • Các tài liệu hoặc giấy tờ khác tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Lạc Việt sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hỗ trợ tư vấn tất cả các thủ tục pháp lý đúng theo quy định pháp luật.

Tư vấn các thủ tục thành lập doanh nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thành lập công ty cho rất nhiều khách hàng, Lạc Việt sẽ tư vấn hỗ trợ thành lập công ty trọn gói cho bạn với những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty

Bước đầu tiên cũng là bước rất quan trọng trước khi tiến hành đăng ký thành lập công ty. Bạn cần phải tổng hợp những thông tin quan trọng liên quan đến doanh nghiệp để thực hiện thủ tục đăng ký.

Bước 2: Soạn thảo văn bản thành lập công ty

Sau khi đã chuẩn bị đủ thông tin liên quan, bước tiếp theo cần soạn thảo các văn bản theo mẫu. Nội dung và thông tin của hồ sơ sẽ khác nhau tùy theo từng loại hình doanh nghiệp và ngành nghề.

Bước 3: Nộp hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Người đăng ký doanh nghiệp hoặc bên dịch vụ được ủy quyền, sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận và trả kết quả đăng ký doanh nghiệp đến tay khách hàng

Trong thời hạn từ 3 đến 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Cơ quan đăng ký sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ bị thiếu thông tin hoặc không hợp lệ. Cơ quan đăng ký sẽ gửi thông tin yêu cầu sửa đổi hoặc bổ sung cho doanh nghiệp qua e-mail.

giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Lạc Việt – Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín

Lạc Việt cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi được nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM, Bình Dương, Long An… lựa chọn trong hơn 10 năm qua.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Kế toán Lạc Việt luôn là một lựa chọn tốt và tối ưu nhất. Bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đang tìm một công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín ? Vậy tại sao không thử một lần sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ.

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Lạc Việt

 • Nghiệp vụ tư vấn chính xác và chuyên nghiệp, quy trình làm việc rõ ràng và minh bạch;
 • Hạn chế những rủi ro về pháp lý trong quá trình đăng ký, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí;
 • Đội ngũ chuyên viên pháp lý giỏi, có nghiệp vụ cao trong lĩnh vực thành lập, xử lý vấn đề nhanh và chính xác;
 • Chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật đối với công việc được Kế toán Lạc Việt thực hiện;
 • Hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong thời gian đăng ký;
 • Thay mặt và đại diện theo ủy quyền cho doanh nghiệp làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước khi có yêu cầu.

Cam kết khi sử dụng dịch vụ

Với kinh nghiệm hỗ trợ và tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam. Kế toán Lạc Việt được đánh giá cao về uy tín với những cam kết bằng văn bản trước khi thực hiện dịch vụ như:

 • Báo giá thành lập công ty trọn gói bằng hợp đồng rõ ràng, minh bạch;
 • Cam kết không phát sinh hay phụ thu thêm bất kỳ chi phí thành lập công ty nào khác;
 • Quy trình thực hiện rõ ràng, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật;
 • Hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trước và sau khi hoàn tất việc đăng ký thành lập công ty.

Thời gian hoàn tất của dịch vụ thành lập công ty

Thời gian cần thiết để hoàn thành dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Lạc Việt là 4 – 5 ngày làm việc, tính từ lúc khách hàng cung cấp các giấy tờ và thông tin cần thiết. Trong đó:

 • Ngày đầu tiên, chuyên viên tại Lạc Việt sẽ tư vấn thành lập doanh nghiệp và chuẩn bị hồ sơ.
 • 03 ngày sau đó, chuyên viên sẽ tiến hành nộp và đăng ký thủ tục thành lập công ty và đợi kết quả.
 • Ngày thứ 04, kết quả sẽ được gửi về và hoàn tất quá trình đăng ký.

Thông tin cần cung cấp khi thành lập công ty tại Lạc Việt:

Khi quyết định sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Lạc Việt, bạn cần chuẩn bị các thông tin và văn bản sau:

 • Tên công ty dự định đặt và đăng ký.
 • Địa chỉ nơi đặt trụ sở chính theo yêu cầu của Luật doanh nghiệp.
 • Vốn điều lệ cần kê khai khi đăng ký.
 • Loại hình và ngành nghề kinh doanh cần đăng ký.
 • Người đại diện pháp luật theo ủy quyền của doanh nghiệp hoặc danh sách các thành viên, cổ đông tham gia.
 • Bản sao y công chứng CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của người đại diện, danh sách thành viên, cổ đông.

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Trong suốt quá trình hoạt động và cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, Lạc Việt đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói, một số câu hỏi phổ biến gồm:

Hồ sơ thành lập công ty gồm những gì?

Khi chuẩn bị thành lập công ty, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác, đây được xem là bước đầu quan trọng của quá trình đăng ký doanh nghiệp mới. Trọn bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty mới nhất hiện nay sẽ bao gồm:

 • Đơn đề nghị thành lập công ty.
 • Điều lệ công ty.
 • Giấy ủy quyền cho dịch vụ tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý thay cho chủ doanh nghiệp.
 • Danh sách các thành viên tham gia góp vốn đối với công ty TNHH hoặc danh sách các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân, có thể là CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

Nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?

Hiện nay, để rút ngắn thời gian đăng ký thành lập công ty cho doanh nghiệp, bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Thành lập công ty cần có bao nhiêu vốn đầu tư?

Theo quy định của pháp luật, không có quy định về mức vốn cần đăng ký cho doanh nghiệp, trừ những ngành nghề có yêu cầu về vốn theo quy định pháp luật.

Vì vậy, tùy thuộc vào khả năng tài chính của các thành viên trong công ty và mục đích kinh doanh, doanh nghiệp có thể tự quyết định mức vốn điều lệ cần đăng ký. Có thể cân nhắc mức vốn điều lệ dựa trên các yếu tố sau:

 • Xem xét ngành nghề kinh doanh và xem xét xem có yêu cầu về vốn theo quy định pháp luật hay không.
 • Đánh giá khả năng tài chính của các thành viên góp vốn.
 • Xem xét phạm vi, quy mô và mục tiêu hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Dự trù chi phí hoạt động kinh doanh sau khi thành lập, bao gồm các loại thuế như thuế môn bài và thuế khác.
 • Đánh giá năng lực và uy tín của công ty trong việc ký kết hợp đồng, tham gia dự án với các đối tác.

Trên đây là nội dung được Lạc Việt chia sẻ về những thông tin khi tư vấn thành lập doanh nghiệp. Hi vọng bạn có thể hiểu và nắm rõ được một số thông tin hữu ích trước khi lựa chọn đơn vị tư vấn thành lập công ty. Nếu bạn có thêm những câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với Kế toán Lạc Việt qua số hotline 0931 398 798, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Phan Châu Thịnh

Tôi là Phan Châu Thịnh – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Tôi là một chuyên gia pháp lý doanh nghiệp có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp và hỗ trợ pháp lý cho các tổ chức, doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798