Tên công ty là một thương hiệu đại diện riêng cho một công ty. Đây được xem là yếu tố rất quan trọng, quyết định sự thành bại của công ty quá trình kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định thay đổi tên công ty vì một lý do nào đó. Trước hết, cần suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ giữa rủi ro và cơ hội khi thay đổi tên công ty. Đây là một việc làm khó khăn và mang tính quyết định cho chủ sở hữu công ty.

Vì việc thay đổi tên công ty sẽ dẫn tới việc thay đổi hàng loạt công việc liên quan khác. Tuy nhiên, việc thay đổi sẽ trở nên dễ dàng hơn khi lựa chọn dịch vụ thay đổi tên công ty tại Lạc Việt.

Trong bài viết này, Lạc Việt sẽ tóm tắt những lưu ý quang trọng trước khi thay đổi tên công ty. Mời bạn tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Những Lưu Ý Khi Thay Đổi Tên Công Ty
Những Lưu Ý Khi Thay Đổi Tên Công Ty

Những Trường Hợp Cần Thay Đổi Tên Công Ty

Trường hợp 1:

Khi mới bắt đầu kinh doanh hoạt động và phát triên. Một số công ty sẽ đặt tên giống hoặc liên quan đến sản phẩm. Việc dùng tên này được xem là rất bình thường khi sản phẩm kinh doanh hoàn toàn mới. Sản phẩm tại thời điểm đó ít cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian sản phẩm đó trở nên phổ biến. Nhiều công ty đối thủ kinh doanh cùng một sản phẩm này. Khi đó, tên công ty của bạn sẽ bị ảnh hưởng, mất đi sức hút ban đầu vốn có của sản phẩm. Chính vì lý do này, bạn sẽ phải cần thay đổi tên công ty sang một tên khác để đổi mới thương hiệu hoặc loại hình kinh doanh.

Trường hợp 2:

Có thể khi mới bắt đầu thành lập công ty mới. Một số người sẽ đặt tên theo loại hình kinh doanh. Ví dụ “Công ty dịch vụ máy tính ABC“. Việc đặt tên theo dạng này rất bình thường và phổ biến. Tuy nhiên, một thời gian sau khi bạn muốn mở rộng ngành nghề và sản phẩm kinh doanh. Tên công ty cũ sẽ không còn phù hợp. Vì khi đọc khách hàng họ sẽ hiểu bạn đang kinh doanh mặt hàng chính là dịch vụ máy tính. Chính vì lý do đó, bạn cần thay đổi tên công ty phù hợp hơn theo ngành nghề hiện tại.

Trường hợp 3:

Khi công ty được thành lập tại một khu vực hoặc địa danh cụ thể. Rất nhiều chủ công ty, doanh nghiệp muốn đặt tên theo khu vực hoặc địa danh đó để tạo sự dễ nhớ, dễ tìm cho đối tác và khách hàng. Tuy nhiên, một thời gian sau đó, khi công ty cần thành lập chi nhánh ở một khu vực, địa danh khác. Lúc này tên công ty cũ sẽ không còn phù hợp và rất khó để phát triển tại khu vực mới. Ngay lúc này, công ty bạn sẽ cần phải thay đổi tên công ty mới.

Xem thêm: Lưu ý khi thay đổi người đại diện pháp luật

Những Lưu Ý Trước Khi Thay Đổi Tên Công Ty

Trước khi thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty mới. Cần kiểm tra tên công ty mới có bị trùng hoặc đã được đăng ký trên cổng thông tin quốc gia hay chưa. Kế Toán Lạc Việt sẽ liệt kê một số lưu ý quan trọng trước khi thay đổi tên công ty bao gồm:

 1. Kiểm tra tên cần thay đổi trên Cổng Thông Tin Điện Tử quốc gia.
 2. Cần có giấy xác nhận quyền sở hữu trước khi thay đổi tên.
 3. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục trước và nộp hồ sơ đến phòng ĐKKD.
 4. Sau khi được duyệt hồ sơ thay đổi. Chủ sở hữu công ty cần phải thay đổi con dấu pháp nhân cho công ty. 
 5. Thực hiện thủ tục tại cơ quan thuế cụ thể như: đóng dấu tên mới bên cạnh tên cũ. Gửi thông báo điều chỉnh thông tin đến cơ quan quản lý Thuế.
 6. Thông báo tới ngân hàng về việc thay đổi tên công ty.
 7. Thông báo tới cơ quan BHXH.
 8. Thông báo đến các cơ quan quản lý khác.
 9. Cuối cùng, thông báo việc thay đổi tên mới đến khách hàng, đối tác.

Những Nội Dung Cần Chuẩn Bị Khi Thay Đổi

 • Tên công ty hiện tại, mã số doanh nghiêp, mã số thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Tên công ty mới dự định thay đổi.
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Kèm theo thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp về việc thay đổi tên doanh nghiệp.
Những Nội Dung Cần Chuẩn Bị Khi Thay Đổi Tên Công Ty

Dịch Vụ Thay Đổi Tên Công Ty Uy Tín Lạc Việt

Trên đây là các những lưu ý và nội dung cần làm trước khi chuẩn bị thay đổi tên công ty. Nếu bạn gặp phải khó khăn và muốn thay đổi tên công ty nhanh chóng. Vui lòng liên hệ Dịch Vụ Kế Toán Lạc Việt để được tư vấn cụ thể, chi tiết trong việc thủ tục thay đổi tên công ty.

Ngoài tư vấn dịch vụ thay đổi tên công ty, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như:

Tất cả những công ty đã và đang sử dụng dịch vụ tại Lạc Việt đều rất hài lòng với chất lượng. Việc thay đổi tên công ty sẽ không còn là vấn đề khó khăn, phức tạp khi đã có dịch vụ Lạc Việt giải quyết trọn gói cho bạn. Liên hệ hotline: 0931.398.798

Phạm An Nhàn

Tôi là Phạm An Nhàn – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Bằng những hiểu biết và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kế toán, thuế. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình để mang lại nhiều giá trị về kế toán, thuế để đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798