Tại Việt Nam trong những năm gần đây, loại hình du lịch được xem là xu hướng hot nhất. Tốc độ phát triển mạnh mẽ nhờ những lợi thế về địa điểm du lịch với nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước. Do đó, việc mở công ty du lịch rất được quan tâm đầu tư và mở rộng để đáp ứng nhu cầu du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, đây cũng được xem là ngành nghề khó xin phép. Vì một đây được xem là loại hình kinh doanh có điều kiện. Vậy làm cách nào để mở một công ty kinh doanh du lịch nhanh và đủ điều kiện. Hãy cùng dịch vụ kế toán Lạc Việt tìm hiểu qua những vấn đề liên quan đến việc mở công ty trọn gói tại bài viết này.

Mở Công Ty Kinh Doanh Du Lịch Cần Điều Kiện Gì?

Để bắt đầu cho việc mở công ty du lịch, bạn cần nắm rõ những quy định và điều kiện theo Luật Doanh Nghiệp hiện nay. Mỗi loại hình công ty du lịch sẽ tương ứng với ngành nghề khi đăng ký kinh doanh. Ngành nghề kinh doanh du lịch phải đáp ứng đủ điều kiện cụ thể theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2020.

Bạn cần tìm hiểu và xác định trước chính xác về loại hình mà mình muốn lựa chọn. Từ đó, có thể phát triển kinh doanh và có sự chuẩn bị vốn mở công ty du lịch phù hợp nhất. Kinh doanh dịch vụ du lịch sẽ được chia ra làm 3 loại hình chính:

1. Dịch Vụ Kinh Doanh Du Lịch Lữ Hành Quốc Tế

Điều kiện để mở công ty lữ hành quốc tế để kinh doanh. Cần đảm bảo có ít nhất 3 hướng dẫn viên du lịch và có bằng cấp về hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Hoặc chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên du lịch tương đương.

Mở Công Ty Du Lịch Cần Đáp Ứng Điều Kiện Gì?
Mở Công Ty Du Lịch Cần Đáp Ứng Điều Kiện Gì?

Tiếp theo là điều kiện yêu cầu về vốn trước khi bắt đầu thành lập công ty du lịch. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế khi mở công ty đều cần đảm bảo tỷ lệ vốn. Định mức vốn theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Về vốn pháp định của loại hình này là từ 500 triệu đồng. Doanh nghiệp cần thanh toán số tiền này cho ngân hàng. Sau đó yêu cầu cung cấp giấy xác nhận vốn ký quỹ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư khi đăng ký kinh doanh. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập cty du lịch quốc tế bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành quốc tế
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định
 • Các thông tin giấy tờ liên quan như chứng chỉ hành nghề, hướng dẫn viên du lịch
 • Chứng nhận vốn ký quỹ đã gửi tại ngân hàng và được ngân hàng xác nhận
 • Nội dung chương trình du lịch và phương án kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

2. Dịch vụ kinh doanh du lịch lữ hành nội địa trong nước

Đối với dịch vụ kinh doanh du lịch lữ hành nội địa, thường sẽ có điều kiện dễ hơn. Yêu cầu nhân sự quản lí của công ty có chứng chỉ hành nghề du lịch nội địa. Doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành nội địa sẽ cần phải thành lập theo quy định của pháp luật. Sau đó cần ký quỹ kinh doanh dịch vụ du lịch tại ngân hàng.

3. Dịch vụ kinh doanh du lịch lưu trú 

Đối với loại hình công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Công ty phải sở hữu các giấy phép hoạt động được cấp bởi Sở Văn Hoá & Thể Thao Du Lịch. Khi đó mới có thể đăng ký thành lập công ty kinh doanh hoạt động loại hình lưu trú này. Các giấy phép bao gồm:

 • Giấy phép an ninh trật tự
 • Giấy phép vệ sinh môi trường
 • Xin giấy phép đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Thủ Tục Mở Công Ty Kinh Doanh Du Lịch Mới Nhất

Thủ Tục Mở Công Ty Kinh Doanh Du Lịch

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty du lịch

Việc đầu tiên cần làm trước khi đăng ký thành lập công ty kinh doanh du lịch. Tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị sẵn các văn bản, hồ sơ thành lập. Thực hiện tra cứu mã ngành nghề trước khi đăng ký mở công ty du lịch. Hoặc giải pháp tối ưu nhất và tiết kiệm được thời gian là sử dụng một dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Sau khi đã có đầy đủ, cần gửi nộp hồ sơ lên Sở Kế Hoạch & Đầu Tư nơi đặt cần đặt trụ sở công ty du lịch.

Bước 2. Xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ đúng theo quy định. Sở Kế Hoạch & Đầu Tư sẽ tiến hành kiểm tra, xét duyệt hồ sơ. Thời hạn trong 3 ngày làm việc sẽ có kết quả và sẽ được cấp giấy phép kinh doanh. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì thông báo để doanh nghiệp tiến hành sửa đổi, bổ sung

Bước 3. Đăng bố cáo doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thông tin doanh nghiệp sẽ được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về việc đã đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Khắc con dấu công ty & dấu chức danh

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, doanh nghiệp khắc dấu, tự quản lý và sử dụng con dấu.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp công ty du lịch

 • Treo biển tại trụ sở công ty
 • Mua chữ ký số, kê khai, nộp thuế môn bài và thực hiện thủ tục với cơ quan thuế.
 • Góp vốn đầy đủ đúng hạn
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
 • Đặt in hoá đơn
 • Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa hoặc lữ hành quốc tế theo quy định của pháp luật.

Tư Vấn Mở Công Ty Dịch Vụ Du Lịch Trọn Gói Tại Lạc Việt

Nếu bạn chuẩn bị mở một công ty kinh doanh du lịch quốc tế, nội địa hay lưu trú. Tuy nhiên, việc thành lập công ty du lịch vẫn đang bị trì hoãn do các thủ tục pháp lý và điều kiện. Đừng quá lo lắng và hãy liênh hệ ngay với Kế Toán Lạc Việt qua số 0931.398.798. Hoặc có thể tham khảo qua 3 điều kiện quan trọng trước khi thành lập công ty. Chúng tôi chuyên cung cấp các gói thành lập công ty du lịch trong và ngoài nước với giá hấp dẫn. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý công ty bởi dịch vụ uy tín xứng tầm, tư vấn tận tâm. Chi phí thành lập doanh nghiệp trọn gói, thực hiện tất cả mọi thủ tục phức tạp nhất.

Dịch vụ mở công ty du lịch trọn gói tại Lạc Việt chỉ từ 1.190.000đ đến 4.990.000đ. Quý khách hàng sẽ có trọn bộ hồ sơ thành lập đã đăng ký mà không phải bỏ ra quá nhiều thời gian, chi phí.

Với đội ngũ tư vấn và chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp mọi doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến mở công ty một cách hiệu quả.

Hi vọng những chia sẻ trên đây về điều kiện để mở công ty du lịch tại TP.HCM. Sẽ giúp bạn sẵn sàng để định hướng được các điều kiện, thủ tục khi thành lập. Mọi thắc mắc hoặc cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chuyên viên tại Kế Toán Lạc Việt.

Phan Châu Thịnh

Tôi là Phan Châu Thịnh – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Tôi là một chuyên gia pháp lý doanh nghiệp có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp và hỗ trợ pháp lý cho các tổ chức, doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798