Kế Toán Lạc Việt là một trong những công ty kế toán uy tín và chuyên nghiệp tại TP.HCM. Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về việc khai báo thuế ban đầu. Lạc Việt cung cấp dịch vụ làm thủ tục kê khai thuế ban đầu trọn gói với chi phí 700.000đ trong 01 ngày làm việc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thuế và thành lập công ty trọn gói. Lạc Việt cam kết cung cấp cho khách hàng giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất.

Thủ tục kê khai thuế ban đầu là một bước quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp mới thành lập nào cũng cần phải thực hiện. Thủ tục này đòi hỏi các doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài lần đầu. Đồng thời cần phải nộp tiền thuế vào Kho bạc Nhà nước trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp GPKD. Điều này giúp cho doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định về thuế của pháp luật Việt Nam và tránh bị phạt và xử lý hành chính.

Xem Thêm: Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm.

Thủ Tục Kê Khai Thuế Ban Đầu Là Gì?

Kê khai thuế ban đầu là thủ tục bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp mới thành lập. Hoặc các doanh nghiệp chưa từng nộp thuế trước đó. Thủ tục này nhằm mục đích thông báo cho cơ quan thuế về việc thành lập doanh nghiệp. Thông báo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó và các hoạt động liên quan đến thuế.

Thủ tục kê khai thuế ban đầu

Việc kê khai thuế ban đầu được thực hiện thông qua việc cung cấp các thông tin liên quan đến doanh nghiệp cho cơ quan thuế. Các thông tin này bao gồm:

 • Thông tin về giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp
 • Thông tin về các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
 • Thông tin về các người liên quan đến doanh nghiệp, bao gồm người đại diện pháp luật và kế toán trưởng
 • Thông tin về tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp để thực hiện các khoản thanh toán thuế

Việc kê khai thuế ban đầu rất quan trọng để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được xác nhận là đã đăng ký với cơ quan thuế. Đồng thời, đáp ứng các yêu cầu liên quan đến nộp thuế. Nếu doanh nghiệp không thực hiện kê khai thuế ban đầu đúng hạn. Doanh nghiệp có thể bị phạt hoặc đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Thời Hạn Nộp Kê Khai Thuế Ban Đầu

Rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết thời hạn để kê khai nộp thuế ban đầu. Chính vì vậy, một số doanh nghiệp vô tình không thực hiện nộp đúng thời gian quy định. Tại Khoản 2, Điều 33 Luật Quản lý thuế 2019, thời hạn nộp thuế ban đầu là trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh. Trong thời gian này, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục kê khai thuế ban đầu và đăng ký mã số thuế. Nếu doanh nghiệp không thực hiện đúng thời hạn này. Có thể sẽ bị phạt hoặc xử lý hành chính theo quy định của pháp luật về thuế.

Phí Dịch Vụ Kê Khai Thuế Ban Đầu Cho Doanh Nghiệp

Kế toán Lạc Việt hiện đang cung cấp dịch vụ kê khai thuế ban đầu tại TP. HCM với mức chi phí trọn gói là 700.000đ. Đặc biệt: doanh nghiệp sẽ được miễn phí kê khai thuế ban đầu. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty hoặc dịch vụ kế toán trọn gói của Lạc Việt. Nếu doanh nghiệp chưa có chữ ký số hoặc hóa đơn điện tử. Tại công ty kế toán Lạc Việt, chúng tôi có cung cấp chữ ký số và hoá đơn điện tử chất lượng cho doanh nghiệp.

Dịch Vụ Kê Khai Thuế Ban Đầu Trọn Gói Tại Lạc Việt

Dịch vụ kê khai thuế ban đầu trọn gói tại Lạc Việt là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi công ty kế toán Lạc Việt. Với mức giá trọn gói chỉ 700.000đ cho doanh nghiệp mới thành lập. Bạn có thể hoàn tất thủ tục kê khai thuế ban đầu một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty hoặc dịch vụ kế toán trọn gói của Lạc Việt. Bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ kê khai thuế ban đầu. Ưu đãi này Lạc Việt chỉ dành riêng cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu khách hàng chưa có chữ ký số và hóa đơn điện tử. Lạc Việt cũng sẽ hỗ trợ tư vấn nhà cung cấp phù hợp, chi phí do khách hàng tự trả cho nhà cung cấp. Với dịch vụ kê khai thuế ban đầu trọn gói uy tín tại Lạc Việt. Bạn có thể yên tâm về việc hoàn tất thủ tục kê khai thuế ban đầu một cách đơn giản và hiệu quả.

Nội Dung Dịch Vụ Kê Khai Thuế Ban Đầu Gồm:

 • Lập thông báo quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng cho công ty;
 • Lạc Việt sẽ hỗ trợ doanh nghiệp mua token chữ ký số để kê khai và đăng kí báo cáo thuế;
 • Lập, kê khai thuế môn bài và đóng lệ phí môn bài;
 • Đăng kí thực hiện nộp thuế online cho doanh nghiệp;
 • Thực hiện thông báo phát hành hóa đơn điện tử;
 • Mởthực hiện nộp đăng kí khấu hao tài sản cố định;
 • Đăng ký tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp có thể lựa chọn số tài khoản đẹp nếu muốn;
 • Thực hiện thông báo số tài khoản ngân hàng đã mở lên Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Làm biển hiệu tên công ty, đăng ký dấu chức danh, dấu tên….
 • Thực hiện công việc báo cáo và kê khai thuế theo tháng/quý, làm hồ sơ sổ sách kế toán, đóng bảo hiểm….

Một Số Điều Quan Trọng Khi Kê Khai Thuế Ban Đầu Cần Lưu Ý

Một số lưu ý khi kê khai thuế ban đầu

1. Báo cáothực hiện nộp thuế môn bài tại nhà nước thuế quản lý

Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục báo cáo thuế môn bài. Muộn nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất. Hoặc nếu công ty không có hoạt động kinh doanh, sản xuất. Thì thời gian thực hiện nộp hồ sơ kê khai thuế môn bài muộn nhất là trong vòng 30 ngày. Kể từ ngày nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trong một năm đầu khi thành lập công ty, bạn không cần phải thực hiện nộp thuế môn bài. Các năm về sau, mức phí đóng thuế môn bài sẽ được tính như sau:

 • Doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ, khi đó mức phí đóng thuế môn bài sẽ là 3.000.000đ/ năm.
 • Doanh nghiệp có vốn điều lệ thấp hơn hoặc bằng 10 tỷ, khi đó mức phí đóng thuế môn bài sẽ là 2.000.000đ/ năm.

2. Đăng kí chữ ký số online để thực hiện việc nộp thuế

Tại Lạc Việt, chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng dịch vụ chữ ký số và hoá đơn điện tử. Các loại chữ ký số thường dùng và có uy tín và độ bảo mật cao bao gồm: VINRA, NEWCA, VIETTEL…Để thực hiện đăng ký và sử dụng chữ ký số. Bạn cần cung cấp cho Kế Toán Lạc Việt: giấy đăng ký kinh doanh, thông tin căn cước của chủ đại diện. 

3. Đề nghị phát hành hóa đơn điện tử

Sau khi thực hiện nộp hồ sơ phát hành hóa đơn online từ 02 – 03 ngày làm việc. Cơ quan thuế sẽ bắt đầu đánh giá hồ sơ doanh nghiệp để xem xét chấp thuận hay không?

Theo quy chế tại Điều 60 Nghị định 123/2020/NĐ-CP hiện nay. Các công ty, tổ chức kinh tế đã thông báo phát hành hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in. Hóa đơn online chưa có mã của nhà nước thuế hoặc đã đã đăng kí. Nên chọn hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Khi đã mua hóa đơn điện tử của cơ quan thuế trước ngày 19/10/2020, thì được tiếp tục sử dụng đến hết 30/6/2022.

Về thủ tục đăng kí, nên chọn hóa đơn điện tử có mã hoặc chưa có mã như sau:

 • Tờ khai đăng kí/thay đổi thông tin nên chọn hóa đơn điện tử theo văn bản 01;
 • Các cá nhân/tổ chức truy cập vào Cổng Thông Tin Điện Tử của Chi Cục Thuế để đăng kí. 

Các nội dung cần chuẩn bị trước khi cơ quan bên thuế đến kiểm tra:

 • Treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính;
 • Chuẩn bị hợp đồng thuê, sử dụng, văn phòng công ty. Bao gồm: hợp đồng thuê nhà, căn cước chủ cho thuê;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi đặt trụ sở công ty;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản chính;
 • Con dấu tròn của công ty;
 • Bố trí, sắp xếp văn phòng, nơi làm việc để thể hiện công ty đang hoạt động;
 • Cử nhân viên hoặc chủ đại diện theo pháp luật tiếp cán bộ đại diện nhà nước thuế.

4. Đăng ký tài khoản ngân hàng và thông báo với phòng đăng kí kinh doanh

Khi công ty đi vào hoạt động, cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản. Đồng thời thực hiện nộp và kê khai thuế điện tử cho cơ quan nhà nước.

Hồ sơ đăng ký tài khoản ngân hàng bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký tài khoản theo văn bản của ngân hàng. Có chữ ký của chủ đại diện doanh nghiệp và đóng dấu công ty;
 • Photo công chứng căn cước công dân của chủ đại diện;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Thông báo đã đăng tải mẫu dấu con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Lưu ý: Khi đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Một số ngân hàng còn yêu cầu thêm: giấy quyết định đăng ký công ty hoặc điều lệ đăng ký công ty. Hoặc bắt buộc phải có kế toán trưởng, khi đó cần 01 căn cước photo công chứng của kế toán.

Sau khi doanh nghiệp đã có được số tài khoản ngân hàng. Chủ doanh nghiệp sẽ đăng ký số tài khoản này lên Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

5. Treo biển hiệu công ty tại trụ sở doanh nghiệp

Sau khi thành lập, doanh nghiệp cần treo biển tại trụ sở doanh nghiệp. Biển hiệu doanh nghiệp phải thể hiện thông tin về tên doanh nghiệp. Bao gồm: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế. Tránh trường hợp khi cán bộ cơ quan thuế đến kiểm tra và xác minh. Nếu công ty không hoạt động tại trụ sở hoặc có hoạt động nhưng không treo bản hiệu. Khi đó, doanh nghiệp bạn có thể bị phạt hoặc thậm chí bị khoá mã số thuế. Mức phạt đối với hành vi không treo biển tại trụ sở của doanh nghiệp: từ 1.000.000 đ đến 3.000.000 đ.

Quý Cty có nhu cầu nên chọn dịch vụ kê thiết lập hồ sơ thuế ban đầu, xin hãy liên hệ Công ty kế toán Việt An để được hỗ trợ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời!

Kết Luận

Trên đây, Kế Toán Lạc Việt đã cập nhật các quy chế hiện hành về thủ tục làm hồ sơ khai thuế ban đầu. Để hiểu rõ hơn về thủ tục, chi phí và dịch vụ kê khai thuế ban đầu trọn gói tại Lạc Việt. Hãy liên hệ với Kế toán Lạc Việt để được tư vấn cụ thể, chính xác.

Kế Toán Lạc Việt đã có hơn 10+ năm kinh nghiệm lĩnh vực kế toán thuế. Chuyên thực hiện các thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp tại TP .HCM, Long An, Bình Dương….

Kế toán Lạc Việt có sẵn đội ngũ chuyên viên về pháp lý, kế toán thuế. Đảm bảo sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian kê khai thuế ban đầu. Hãy liên hệ điện thoại hoặc zalo số 0931 398 798 hoặc để thông tin ở from liên hệ. Chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn ngay lập tức.

Phan Châu Thịnh

Tôi là Phan Châu Thịnh – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Tôi là một chuyên gia pháp lý doanh nghiệp có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp và hỗ trợ pháp lý cho các tổ chức, doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798