Lạc Việt cung cấp dịch vụ làm thủ tục thay đổi tên công ty và hoàn thành trong vòng 03 ngày làm việc. Chỉ cần bạn cung cấp cho Lạc Việt mã số thuế và lựa chọn được tên công ty mới, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và làm toàn bộ hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tránh những sai sót không đáng có.

Dịch vụ làm thủ tục thay đổi tên công ty - thay đổi tên doanh nghiệp
Dịch vụ làm thủ tục thay đổi tên công ty – thay đổi tên doanh nghiệp trọn gói

Dịch vụ làm thủ tục thay đổi tên công ty

Khi bạn tìm tới dịch vụ thay đổi tên công ty, doanh nghiệp bạn sẽ không phải mất thời gian tìm hiểu và thực các thủ tục, hồ sơ pháp lý. Bạn không cần trực tiếp đến cơ quan nhà nước và soạn thảo các giấy tờ hành chính, bạn chỉ cần cung cấp cho Lạc Việt những giấy tờ đơn giản sau:

 1. Bản chụp hoặc bản photo giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
 2. Tên công ty dự định thay đổi.

Còn lại việc soạn thảo hồ sơ, trình ký tận nhà quý doanh nghiệp sau đó nộp và nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư hãy để Lạc Việt thực hiện thay bạn.

Báo giá dịch vụ thay đổi tên công ty tại Lạc Việt

Chi phí dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói của bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào tại Kế Toán Lạc Việt bao gồm:

 1. Phí dịch vụ làm thủ tục: 500.000đ
 2. Lệ phí nhà nước và bố cáo điện tử: 700.000đ

Trong đó bao gồm các công việc:

 • Nộp hồ sơ và cấp GPKD mới tại Sở KH&ĐT;
 • Khắc dấu và công bố mẫu dấu mới;
 • Nộp hồ sơ thuế, thông báo chi cục thuế và phần mềm hóa đơn thay đổi tên;
 • Quà tặng: bảng hiệu Mica 25cm x 40cm 

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp tại Kế Toán Lạc Việt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đi lại…Bạn chỉ cần thanh toán tổng chi phí dịch vụ trọn gói là 1.200.000đ.

Xem thêm: Những lưu ý trước khi thay đổi tên công ty

Thủ tục thay đổi tên công ty

Tên của mỗi công ty thường mang nhiều ý nghĩa gắn liền với quá trình hoạt động và phát triển của một doanh nghiệp. Vì vậy, rất ít khi doanh nghiệp tiến hành đổi tên, trừ một số trường hợp thực sự cần thiết hoặc bất khả kháng theo luật. Trình tự thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp cần thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn tên công ty mới

Doanh nghiệp tiến hành lựa chọn tên công ty mới phù hợp với loại hình kinh doanh và số lượng thành viên góp vốn. Tên công ty mới cũng phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 1. Tên công ty phải bao gồm 03 thành tố theo thứ tự: Công ty + Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.
 2. Không đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.
 3. Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội và lực lượng vũ trang nhân dân để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp.
 4. Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, xã hội, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Bước 2: Tra cứu tên công ty mới đánh giá khả năng sử dụng tên mới

Tra cứu tên công ty mới trên Hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia xem có thể sử dụng tên công ty mới hay không. Nếu trùng tên với doanh nghiệp đăng ký, doanh nghiệp phải lựa chọn lại tên công ty mới.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm

 1. Thông báo thay đổi tên công ty. Nội dung thông báo cần cung cấp đầy đủ thông tin về tên công ty hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, tên công ty dự kiến; người đại diện pháp luật ký và ghi rõ họ tên;
 2. Quyết định của thành viên/hội đồng thành viên/chủ sở hữu/Đại hội đồng cổ đông (tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp);
 3. Bản sao cuộc họp ghi rõ nội dung thay đổi trong điều lệ công ty;
 4. Giấy ủy quyền cho cá nhân/tổ chức tiến hành thủ tục đổi tên công ty.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Tại TP Hồ Chí Minh bắt buộc nộp hồ sơ online lên Cổng thông tin quốc gia. Sau đó theo dõi và nhận thông báo sửa đổi, bổ sung (nếu có) từ Phòng Đăng ký kinh doanh. Trường hợp nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ gửi hồ sơ giấy về địa chỉ Phòng Đăng ký kinh doanh nơi thành lập.

Lưu ý: Những lỗi thường bị trả hồ sơ

 • Tên tiếng Anh thường dịch sai. Nếu bạn muốn đặt từ tiếng Anh bất kì thì phải chứng minh được từ đó có nghĩa khi dịch sang tiếng Việt;
 • Một số tên đang trong quá trình giải thể, khi tra tên có thể không trùng nhưng khi nộp lên Sở KH&ĐT lại gặp vấn đề về trùng tên.

Xem thêm: Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật

Bước 5: Khắc lại con dấu doanh nghiệp

Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo tên mới, doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc con dấu pháp nhân mới với tên doanh nghiệp mới.

Tuy nhiên, theo Luật Doanh nghiệp 2020 quy định doanh nghiệp không phải làm thủ tục thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Vậy nên, mẫu dấu của doanh nghiệp sẽ do doanh nghiệp tự quyết định, cơ quan đăng ký kinh doanh không còn quản lý nữa.

Nhưng để đảm bảo thống nhất tên công ty trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu giao dịch của công ty, sau khi thay đổi tên, doanh nghiệp vẫn nên thay đổi cả hình thức và nội dung con dấu.

Bước 6: Công bố thông tin thay đổi tên công ty

Sau khi thay đổi tên, doanh nghiệp phải công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch Vụ Thay Đổi Địa Chỉ Trụ Sở Công Ty

Lưu ý sau khi đổi tên công ty

Sau khi nhận GPKD và con dấu tròn, doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục như sau hoặc tham khảo thêm những lưu ý khi thay đổi tên công ty sau:

 1. Làm bảng hiệu công ty theo tên mới – Lạc Việt đã bao gồm;
 2. Hủy hóa đơn cũ (trường hợp vẫn dùng hóa đơn giấy) và đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với thông tin công ty mới;
 3. Cập nhật lại thông tin đối với tài khoản công ty bên Ngân hàng;
 4. Thông báo tới các đối tác đã ký kết hợp đồng dịch vụ.
dịch vụ thay đổi tên công ty
Thay Đổi Tên Công Ty, Doanh Nghiệp Trên Giấy Đăng Ký Kinh Doanh

Nếu bạn đang cần hỗ trợ thay đổi tên công ty, doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Hãy liên hệ tới Lạc Việt qua Hotline/Zalo: 0931 398 798Chúng tôi sẽ giúp bạn soản thảo hồ sơ và bàn giao kết quả tại nhà!

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chuyên viên tại Lạc Việt sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chuyên viên tại Lạc Việt sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Phan Châu Thịnh

Tôi là Phan Châu Thịnh – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Tôi là một chuyên gia pháp lý doanh nghiệp có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp và hỗ trợ pháp lý cho các tổ chức, doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798