Xu hướng thành lập công ty xây dựng hiện nay tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều công trình, toà nhà được xây dựng với tốc độ nhanh. Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đô thị hoá, hiện đại hoá đất nước. Chính vì vậy mà ngành xây dựng rất được quan tâm. Đặt biệt đối với những người đang có ý định thành lập công ty xây dựng riêng cho mình. Đây được xem là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp con người. Tạo tiền đề cho sự phát triển bản thân đối với những bạn trẻ đã và đang theo đuổi ngành xây dựng.

Một công ty xây dựng sẽ có nhiều quyền lợi và năng lực được nhà nước đảm bảo mọi quyền về mặt pháp lý. Khi đó, chủ công ty sẽ có thể ký kết trực tiếp các hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư. Đồng thời có thể tự tin nhận thầu các công trình khác có hạng mục thi công lớn.

Vậy làm thế nào để bắt đầu thành lập công ty xây dựng theo thương hiệu riêng. Để có thể tự xuất hoá đơn cho đối tác khi ký kết các hợp đồng công trình xây dựng. Để giải đáp những câu hỏi, thắc mắc này. Kế Toán Lạc Việt xin chia sẻ một số điều kiện, thủ tục và hồ sơ xin thành lập công ty xây dựng đúng theo quy định mới 2022.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty vận tải logistics trọn gói

Thành Lập Cty Xây Dựng Trọn Gói Tại TP.HCM
Thành Lập Công ty Xây Dựng Trọn Gói Tại TP.HCM

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Xây Dựng

Ngành nghề của công ty xây dựng là một trong những loại hình kinh doanh có điều kiện. Vì vậy trước khi thành lập công ty xây dựng cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

1. Đối Với Người Thành Lập:

 • Người thành lập doanh nghiệp xây dựng phải từ 18 tuổi trở lên. Có đủ trách nhiệm và hành vi dân sự đối với ngành nghề thực hiện đăng ký kinh doanh.
 • Người có đủ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình tương ứng với loại, cấp độ công trình xây dựng.
 • Đối với chỉ huy trưởng phải có chứng chỉ hành nghề thi công và năng lực trình độ phù hợp.
 • Phải có đầy đủ trang thiết bị thi công xây dựng. Đáp ứng các yêu cầu về mặt an toàn kỹ thuật khi thi công.

2. Điểu Kiện Vốn Điều Lệ Thành Lập

Công ty xây dựng sẽ không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn điều lệ, vốn pháp định. Chính vì vậy, trước khi thành lập công ty, chủ doanh nghiệp không cần chứng minh vốn điều lệ cũng như không bị ràng buộc về vốn pháp định đăng ký. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp không nên đặt số vốn điều lệ quá thấp đối với ngành nghề này. Nếu vốn điều lệ quá thấp, đối tác sẽ cảm thấy không an toàn khi bàn giao các dự án công trình lớn.

Vì vậy, vốn điều lệ khi thành lập công ty trọn gói xây dựng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy quan sát đối tượng khách hàng mà công ty sẽ hướng đến. Từ đó, lựa chọn số vốn điều lệ tương ứng và hợp lý phù hợp với năng lực của công ty để phát triển.

3. Lựa Chọn Loại Ngành Xây Dựng

Việc xác định loại hình xây dựng sẽ rất quan trọng ngay từ ban đầu khi bắt đầu thành lập. Nếu công ty chuyên về xây dựng các công trình nhà ở dân dụng. Theo quy định thì sẽ không yêu cầu hay hạn chế về vốn điều lệ, bằng cấp, kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu công ty thuộc một trong các ngành nghề dưới đây, sẽ cần phải có chứng chỉ năng lực nghiệp vụ ngành xây dựng.

 1. Thực hiện khảo sát các công trình xây dựng lớn có tính quy mô như địa hình, địa chất.
 2. Lập các bảng dự án quy hoạch xây dựng đô thị, nhà nước.
 3. Quản lý các dự án công trình đầu tư xây dựng
 4. Giám sát và thi công xây dựng công trình lớn có chủ đầu tư trong và ngoài nước.
 5. Thiết kế các dự án xây dựng bao gồm: công trình kiến trúc, thiết kế công trình giao thông, nông thôn, cơ sở hạ tầng…v.v

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Xây Dựng Nhanh Chi Phí Thấp

Dịch vụ thành lập công ty xây dựng

Khi đã có đủ kiến thức và năng lực để thành lập công ty xây dựng. Tuy nhiên, việc cần quan tâm lúc này là thủ tục pháp lý rất rắc rối và phức tạp. Thậm chí một số chủ doanh nghiệp không có đủ thời gian để tìm hiểu và thực hiện. Nếu bạn đang gặp những khó khăn đó, hãy liên hệ ngay tại Dịch Vụ Kế Toán Lạc Việt.

Công ty TNHH Dịch Vụ Kế Toán Lạc Việt là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập. Đặt biệt là về thành lập công ty xây dựng tại khu vực TP.HCM.

Chúng tôi sẽ tư vẫn và hướng dẫn quy trình thành lập chi tiết và cụ thể nhất. Đồng thời, mọi văn bản, hồ sơ sẽ được chuyên viên tại Lạc Việt thay bạn soạn thảo và đăng ký. Với chi phí bỏ ra chỉ từ 4.990.000đ, quý khách hàng sẽ được thực hiện trọn gói thành lập. Kèm theo đó sẽ được tặng gói kế toán lên đến 3 tháng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế khi thành lập cho hơn 850+ doanh nghiệp lớn, nhỏ tại TP.HCM. Dịch vụ Kế Toán Lạc Việt sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thực hiện. Cam kết hoàn thành và bàn giao kết quả thành lập công ty chỉ trong 3 ngày làm việc.

Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty tại đây

Tại đây, chúng tôi sẽ thực hiện các thủ tục thành lập công ty xây dựng như:

 • Tư vấn về các chứng chỉ hành nghề xây dựng, loại hình xây dựng theo năng lực tương ứng.
 • Thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty.
 • Thay mặt bạn nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch – Đầu tư.

Một Số Câu Hỏi Về Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Xây Dựng Tại Lạc Việt

[faq-schema id=”3866″]

 

Phan Châu Thịnh

Tôi là Phan Châu Thịnh – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Tôi là một chuyên gia pháp lý doanh nghiệp có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp và hỗ trợ pháp lý cho các tổ chức, doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798