Thành lập công ty dịch vụ vận tải logistics là ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh theo thị trường kinh tế. Loại hình này dần trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại của mỗi người. Đây được xem là cầu nối quan trọng trong chuỗi cung ứng dịch vụ hàng hoá. Cùng với tốc độ giao dịch ngày càng cao, vì vậy nhu cầu vận chuyển sẽ tăng trưởng cùng theo đó.

Dịch Vụ Vận Tải Logistic Rất Tiềm Năng

Vận chuyển hàng hóa là hoạt động vận chuyển, giao hàng từ người gửi đến nơi nhận. Việc làm này thường được thực hiện bởi một đơn vị vận chuyển. Chính vì vậy, việc thành lập một công ty vận chuyển sẽ rất tiềm năng và lợi nhuận khi cung cấp các dịch vụ logistics. Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty vận tải mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy liên hệ tại Lạc Việt, công ty chúng tôi chuyên nhận làm mọi thủ tục, hồ sơ thành lập công ty vận tải nhanh chóng.

Điều Kiện Thành Lập Công Ty Vận Tải Logistics

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề kinh doanh liên quan đến vận tải. Mỗi loại dịch vụ vận tải sẽ được phân ra gồm 4 nhóm chính như: vận tải đường bộ, vận tải đường thuỷ, vận tải đường sắt và vận tải hàng không. Mỗi loại hình vận tải sẽ có điều kiện thành lập khác nhau khi bắt đầu thành lập công ty vận tải. Một số điều kiện thành lập cơ bản như:

Trước hết cần hiểu về những quy định khi thành lập công ty vận tải. Môt trong những quy định về đăng ký kinh doanh vận tải nói chung và các hình thức vận tải nói riêng. Hoặc điều kiện về những phương tiện, nhân viên, người điều hành, cách tổ chức quản lý trong kinh doanh vận tải.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty xây dựng trọn gói

Thành Lập Công Ty Vận Tải Logistics
Thành Lập Công Ty Vận Tải Logistics

1. Vốn Thành Lập Dịch Vụ Vận Tải

Một số chủ doanh nghiệp hiện nay đang đặt ra câu hỏi, cần có bao nhiêu vốn ban đầu để thành lập công cty vận tải. Trên thực tế, khi thành lập bất kỳ một công ty thuộc lĩnh vực nào thì vốn tối thiểu để thành lập sẽ phụ thuộc vào điều kiện khả năng tài chính của chủ doanh nghiệp. Đồng thời phải phù hợp với số vốn điều lệ tuỳ thuộc vào từng ngành nghề cần thành lập. Đối với dịch vụ vận tải, đây là ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định. Nên khi thành lập công ty vận tải chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện về con người, phương tiện, trụ sở. Khi đó đã đáp ứng được yêu cầu thành lập.

Ngoài ra, vốn điều lệ sẽ tự kê khai theo mong muốn và khả năng của từng công ty vận tải. Theo kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp tại Lạc Việt nhận thấy, không nên đăng ký với số vốn quá thấp trong lĩnh vực này. Với số vốn điều lệ quá thấp, một phần sẽ gây khó khăn cho việc vay vốn từ ngân hàng. Mặc khác sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của công ty khi mới thành lập.

2. Lựa Chọn Mô Hình Kinh Doanh Vận Tải Phù Hợp

Việc thành lập công ty dịch vụ vận tải ngay từ ban đầu cần phải xác định rõ mô hình. Hiện nay có nhiều mô hình kinh doanh vận tải đem lại nhiều hiệu quả kinh tế cho bạn lựa chọn. Mỗi loại hình vận tải sẽ có những yếu tố ưu và nhược điểm khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của người dùng và thị trường, giá thành, mức độ cạnh tranh. Một số mô hình kinh doanh vận tải có triển vọng nhất bao gồm:

 • Dịch vụ vận chuyển, giao nhận hàng hoá
 • Dịch vụ vận tải hàng hoá
 • Dịch vụ vận tải vận chuyển đồ dùng, văn phòng
 • Dịch vụ vận chuyển thiết bị y tế.
 • Dịch vụ vận kinh doanh vận tải hành khách
 • Dịch vụ cho thuê xe….

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Vận Tải Trọn Gói Tại TP.HCM

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Vận Tải Logistics

Kế Toán Lạc Việt là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp tại TP.HCM. Với thế mạnh về đội ngũ nhiều nghiệp vụ, linh hoạt, xử lý thông tin nhanh. Chắc chắn sẽ giúp khách hàng thành lập công ty vận tải uy tín chỉ từ 3 – 5 ngày làm việc. Tất cả những hồ sơ, thủ tục pháp lý đều được Lạc Việt giải quyết nhanh chóng. Đến với công ty chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí như:

 • Tư vấn về quy trình, điều kiện trước khi thành lập công ty vận tải. Như: loại hình vận tải, đặt tên công ty, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ…
 • Tra cứu tên ngành nghề phù hợp trước khi đăng ký
 • Soạn thảo các văn bản pháp lý theo quy định thành lập, nộp hồ sơ lên Sở Kế Hoạch & Đầu Tư.
 • Trình ký hồ sơ thành lập công ty tận nơi
 • Thay mặt công ty, doanh nghiệp nộp và nhận giấy chứng nhận đăng ký
 • Đăng công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia và đăng ký doanh nghiệp.
 • Thực hiện khắc con dấu chức danh, dấu tên công ty.
 • Bàn giao giấy phép ký kinh doanh và con dấu công ty tận nơi.
 • Hỗ trợ tư vấn các dịch vụ sau thành lập cho doanh nghiệp. Như kế toán thuế, hóa đơn điện tử, khai thuế ban đầu…

Chuẩn Bị Hồ Sơ Thành Lập Doanh Nghiệp Vận Tải

Để thành lập doanh nghiệp vận tải, khách hàng cần cung cấp cho chuyên viên Lạc Việt những thông tin sau:

 • Tên công ty dự kiến sẽ đặt theo tên riêng hoặc theo ngành nghề kinh doanh vận tải. Nếu quý khách vẫn chưa biết sẽ đặt tên gì. Tại Lạc Việt sẽ giúp quý khách tìm và đặt tên hay và ý nghĩa nhất.
 • Tên trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh vận tải, số vốn điều lệ ban đầu….vv
 • Bản sao các giấy tờ người đại diện theo pháp luật công ty như CMND/CCCD/hộ chiếu.
 • Thông tin số điện thoại, email dự định đăng ký

Một Số Câu Hỏi Về Thành Lập Công Ty Vận Tải Logistics

[faq-schema id=”3931″]

Xem thêm:

Phạm An Nhàn

Tôi là Phạm An Nhàn – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Bằng những hiểu biết và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kế toán, thuế. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình để mang lại nhiều giá trị về kế toán, thuế để đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798