Tìm cách đặt tên công ty hay và hợp phong thủy được xem là một yếu tố quan trọng bắt đầu khi tiến hành thành lập doanh nghiệp. Giúp nhận diện được thương hiệu, tên tuổi của công ty, doanh nghiệp đó trên thị trường. Chính vì điều này, khi mới bắt đầu thành lập doanh nghiệp mới. Chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị và tìm hiểu trước tên cần đặt cho công ty mình. Tuy nhiên, đặt tên làm sao vừa phải đúng quy định, hay, ấn tượng và hợp theo mệnh phong thuỷ của chính người chủ thành lập công ty. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cách Đặt Tên Công Ty Hay Hợp Mệnh Phong Thuỷ
Cách Đặt Tên Công Ty Hay Hợp Mệnh Theo Phong Thuỷ

Cách Đặt Tên Công Ty Theo Đúng Quy Định

Quy định về việc đặt tên công ty

Tên công ty quy định phải viết được bằng tiếng Việt và có ít nhất hai thành tố sau đây:

 • Loại hình doanh nghiệp;
 • Tên riêng.
 1. Loại hình doanh nghiệp

 • Loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn được viết là: “Công ty TNHH” hoặc là “Công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Loại hình công ty cổ phần được viết là: “Công ty cổ phần” hoặc “Công ty CP
 • Loại hình công ty hợp danh được viết là: “Công ty hợp danh” hoặc là “Công ty HD
 • Loại hình doanh nghiệp tư nhân được viết là: “Doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “Doanh nghiệp TN
 1. Tên riêng

 • Được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt. Các chữ F, J, W, Z, các chữ số và ký hiệu.
 • Tên doanh nghiệp phải được đặt tại trụ sở, văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh. Phải được in trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ, tài liệu do doanh nghiệp phát hành.

Các trường hợp tên công ty gây nhầm lẫn

Trùng tên công ty

Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký. Tên được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.

Các trường hợp được coi là tên gây nhầm lẫn

 1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống tên doanh nghiệp đã đăng ký;
 2. Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;
 3. Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;
 4. Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, một số thứ tự hoặc một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, chữ F, J, Z, W được viết liền hoặc cách ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;
 5. Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng cùng loại đã đăng ký. Bởi một ký hiệu “&” hoặc “và”, “.”, “,”, “+”, “-”, “_”;
 6. Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc từ “mới” được viết liền hoặc cách ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;
 7. Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng cùng loại đã đăng ký. Bởi một cụm từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông”.

Các từ ngữ vi phạm đạo đức, văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam

Thuần phong mỹ tục là khái niệm để chỉ toàn bộ những phong tục, truyền thống. Quan niệm đạo đức, lối sống tốt đẹp, lành mạnh của một dân tộc. Trong đó bao gồm hai khái niệm tương ứng là “thuần phong” (phong tục thuần hậu, chất phác) và “mỹ tục” (tục lệ tốt đẹp). Ngoài ra, còn có nhiều từ khác có ý nghĩa tương tự. Như là Bản sắc dân tộc, Tinh hoa văn hóa dân tộc, Gia phong tổ tiên.

Cụ thể là: sử dụng, ký hiệu thể hiện tiếng lóng, tiếng nói lái, từ ngữ dung tục. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu thể hiện ngôn ngữ biến tướng của lứa tuổi; sử dụng từ ngữ. Ký hiệu thể hiện ngôn ngữ không đúng đắn, cảm xúc giới tính, quan hệ tình dục. Hay sự khiêu dâm; sử dụng từ ngữ, ký hiệu thể hiện hành vi kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, kinh dị, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; sử dụng từ ngữ, ký hiệu.

Không được đặt tên công ty thể hiện hành vi kích động, đe dọa, quấy rối, xúc phạm, phỉ báng, lăng mạ, bôi nhọ, khiếm nhã, coi thường, xuyên tạc, vu khống, hạ uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân; sử dụng từ ngữ, ký hiệu thể hiện sự phân biệt, kỳ thị phong tục tập quán, chia rẽ vùng miền, chia rẽ dân tộc; sử dụng từ ngữ không đảm bảo sự trong sáng của tiếng Việt.

Tư Vấn Đặt Tên Công Ty Miễn Phí Tại Kế Toán Lạc Việt
Tư Vấn Đặt Tên Công Ty Miễn Phí Tại Kế Toán Lạc Việt

Cách Đặt Tên Công Ty Hay và Ý Nghĩa

Khi tiến hành thành lập công ty, doanh nghiệp thì việc đặt tên cho công ty là vô cùng quan trọng. Để tên công ty hay và ý nghĩa bạn nên đặt tên công ty hay sao cho bao hàm hết được những ngành nghề mũi nhọn của công ty và tạo được ấn tượng thương hiệu mạnh mẽ.

Đặt tên công ty theo loài hoa biểu tượng cho quốc gia

Ví dụ bạn đang bán các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến đất nước Nhật Bản, Hà Lan. Hay chính Việt Nam hoặc nhiều đất nước khác bạn có thể cân nhắc sử dụng tên công ty lấy theo Quốc hoa đất nước này:

 • Công ty TNHH Du Lịch Hoa Anh Đào
 • Công Ty Cổ Phần Mỹ Phẩm Hoa Anh Đào
 • Công ty TNHH Bông Sen Vàng
 • Công ty Cổ Phần Du Học Hoa Tulip
 • Công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Sen Vàng
 • Công ty Mai Vàng, Hoa Mai, Hoa Hướng Dương…

Cách đặt tên công ty hay theo cột mốc lịch sử hoặc địa danh lịch sử

Đặt tên theo địa danh hay cột mốc lịch sử gắn liền với niềm tự hào dân tộc. Đây là cách đặt tên truyền thống được nhiều người sử dụng. Dùng để nhấn mạnh tinh thần yêu nước và hướng về việc phát triển nhưng không quên cội nguồn:

Đặt tên công ty thể hiện khát vọng mãnh liệt

 • Tên công ty thể hiện quyết tâm: Quyết Thắng, Toàn Thắng, Tiên Phong, Phát Đạt, Hưng Thịnh, Tiến Phát, Hưng Thịnh, Hồng Phát, Thành Đạt, Phát Lộc…
 • Tên công ty thể hiện bình an, may mắn và tài lộc: Bảo An, Tâm An, An Bình, Hòa Hảo, Toàn Phúc, Phước Lộc, Tín Trung, Thịnh Vượng…
 • Thể hiện sự chính trực, tử tế: Quang Minh, Tùng Bách, Trung Tín, Trung Thành, Quốc Trung, Tín Nghĩa…
 • Tham vọng dẫn đầu: Top 1, Số 1, Tiên Phong, Toàn Cầu, Việt Nhất…

Đặt tên theo cách truyền cảm hứng cho người nghe

 • Truyền cảm hứng cho trẻ em: Búp Măng Non, Ngôi Sao Xanh, Con Cưng, Bé Trắng, Bút Màu Xinh Xắn, Bàn Tay Nhỏ Nhắn, Con Làm Được, Bé Ngoan…
 • Truyền cảm hứng đào tạo: Thanh xuân, Hướng Nghiệp, Bếp Vàng, Bếp Việt, Cây Kéo Vàng, Cây Cọ Vàng, Thành Công…

Tên công ty theo tên riêng

Ai cũng có một tên riêng hoặc một biệt danh nhận biết cá nhân. Việc đặt tên công ty hay theo tên riêng là cách đơn giản nhất để lựa chọn cho mình một cái tên có ý nghĩa với cá nhân người làm chủ:

 • Công ty Hoàng Nam, Hoàng Đức, Minh Đức, Minh Trí, Đức Toàn, Đức Long, Nhật Hạ, Hoàng Lan, Minh Phúc, Hoàng Minh, Đức Lan, Bảo Ngọc…

Đặt Tên Công Ty Hay Theo Phong Thủy

Phong thủy ngày nay đã là một lĩnh vực tín ngưỡng, một phần không thể thiếu với cuộc sống của nhiều người. Từ xây nhà, cách bố trí nội thất hay thậm chí nó còn được áp dụng để đặt tên công ty, doanh nghiệp. Việc đặt tên công ty theo phong thủy từ lâu được nhiều người áp dụng như là để công ty làm ăn, phát triển vững mạnh.

Đặt tên công ty hay theo mệnh Kim

Cách Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Kim
Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Kim Hay

Năm sinh của chủ doanh nghiệp mệnh Kim

Những người sinh năm sau đây thuộc mệnh Kim trong ngũ hành gồm: Nhâm Thân 1932 & 1992; Quý Dậu 1933 & 1993; Canh Thìn 1940 & 2000; Tân Tỵ 1941 & 2001; Giáp Ngọ 1954 & 2014; Ất Mùi 1955 & 2015; Nhâm Dần 1962 & 2022; Quý Mão 1963 & 2023; Canh Tuất 1970; Tân Hợi 1971; Giáp Tý 1984; Ất Sửu 1985.

Tính cách của người thuộc mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường là những người nghiêm túc trong công việc, có khả năng tập trung cao và có tính rất kiên trì, không dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn. Có khí chất mạnh mẽ, tự tin tham vọng và có khả năng lãnh đạo. Vì vậy việc đặt tên theo phòng thủy cho mệnh Kim cũng cần nêu cao tinh thần mạnh mẽ.

Tên công ty cho người mệnh Kim

Bạn có thể tham khảo một vài cách đặt tên công ty theo mệnh Kim như sau:

Công ty: Dũng Kiên, Mạnh Khôi, Khôi Nguyên, Huy Hoàng, Song Kim, Sao Vàng, Bạch Kim, Sao Kim, Kim Tín…

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Đặt tên Công ty theo mệnh Mộc
Đặt tên Công ty theo mệnh Mộc

Năm sinh của chủ doanh nghiệp mệnh Mộc

Những người sinh năm sau đây thuộc mệnh Kim trong ngũ hành gồm: Nhâm Ngọ 1942 & 2002; Quý Mùi 1943 & 2003; Canh Dần 1950 & 2010; Tân Mão 1951 & 2011; Mậu Tuất 1958 & 2018; Kỷ Hợi 1959 & 2019; Nhâm Tý 1972; Quý Sửu 1973; Canh Thân 1980; Tân Dậu 1981; Mậu Thìn 1988; Kỷ Tỵ 1989

Tính cách của người thuộc mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thường có vẻ ngoài trầm ổn, thông minh và đáng tin cậy. Đàn ông mệnh Mộc rất lịch sự, nhã nhặn và dũng cảm. Còn nữ giới thì mạnh mẽ và cương quyết. Những người mang mệnh Mộc có tính cách khá mềm dẻo, trong nhu có cương. Họ thường có lối tư duy mạch lạc, nhạy bén trong mọi việc và cực kỳ nhạy cảm.

Tên công ty cho người mệnh Mộc

Một số tên công ty cho chủ doanh nghiệp mệnh Mộc có thể tham khảo:

Bện có thể ghép các tên sau đây thành tên công ty hoàn chỉnh phù hợp với sở thích: Bách, Mộc, Lục, Tùng, Bạch, Bính, Bình, Chi, Cúc, Cung, Đào, Đỗ, Đông, Hạnh, Hộ, Huệ, Hương, Kỳ, Lam, Lâm, Lan, Lê, Liễu, Lý, Mai, Phúc, Phước, Phương, Quý, Quỳnh, Sa, Sâm, Thảo, Thư, Tích, Tiêu, Trà, Trúc, Tùng, Vị, Xuân,…

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy
Cách đặt tên công ty theo mệnh Thủy đẹp

Năm sinh của chủ doanh nghiệp mệnh Thủy

Chủ công ty mệnh Thủy sinh vào các năm: Bính Ngọ (1966); Đinh Mùi (1967); Giáp Dần (1974); Ất Mão (1975); Nhâm Tuất (1982); Quý Hợi (1983); Bính Tý (1996); Đinh Sửu (1997); Giáp Thân (2004); Ất Dậu (2005)

Tính cách của người thuộc mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy rất giàu lòng nhân ái, bao dung và thương người. Về tính cách thì cẩn thận, trung thực, nhẹ nhàng dễ mềm lòng, có khả năng giao tiếp tốt. Vì thế họ được nhiều yêu quý và xử lý rất tốt các tình huống trong cuộc sống.

Trong công việc, người mệnh Thủy dễ thích nghi với môi trường xung quanh nhờ khả năng giao tiếp tốt và luôn được đồng nghiệp yêu quý. Nếu là người lãnh đạo, họ là những người có tài mưu lược, có khả năng dẫn dắt tốt, họ biết cách lên kế hoạch và hoạch định nó một cách có chiến lược.

Người mệnh Thủy hợp với những ngành nghề như: hàng hải, thương mại, nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh quán cà phê và nước giải khát, tài chính ngân hàng, công ty kế toán

Tên công ty cho người mệnh Thủy

Một số tên công ty phù hợp với người mệnh Thủy bạn có thể ghép như: Sương, Thủy, Ngân, Lưu, Chi, Diễn, Hạnh, Hiền, Giao, Giang, Vũ, Tuyên, Thương, Lệ, Hải, Quang, Nhậm, Tiên, Hồ, Trọng, Hoàn, Hà, Băng, Bùi, Khê, Nhâm, Nhuận, Luân, Dư, Kiều, Hàn, Loan, Cung, Quân, Băng, Lưu,…

Đặt tên công ty hay theo mệnh hỏa

Đặt tên Công ty theo mệnh Hỏa
Đặt tên Công ty mệnh Hỏa theo phong thủy

Năm sinh của chủ doanh nghiệp mệnh Hỏa

Tính theo thời gian gần nhất người mang mệnh Hỏa có những năm sinh là: Mậu Tý (1948), Kỷ Sửu (1949), Đinh Dậu (1957), Bính Dần (1986), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Thân (1956), Giáp Thìn (1964), Đinh Mão (1987), Ất Tỵ (1965), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009), Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017),…

Tính cách của người thuộc mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động và hay giúp đỡ người khác. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.

Chủ doanh nghiệp mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Vì thế mà họ cũng rất thích sự mạo hiểm, chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công.

Tên công ty cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa khi đặt tên công ty nên có các từ ngữ sau: Hồng, Hoàng, Việt, Quân, Vinh, Ánh, Đài, Hạ, Cẩm, Luyện, Quang, Đan, Cẩn, Thanh, Kim, Tiết, Huân, Nam, Thước, Dung, Đăng, Bội, Thu, Đức, Nhiên,…

Cách đặt tên công ty hay theo mệnh Thổ

Cách đặt tên Công ty theo mệnh Thổ
Cách đặt tên Công ty theo mệnh Thổ

Năm sinh của doanh nhân mệnh Thổ

Doanh nhân theo mệnh Thổ được sinh gần nhất vào các năm: Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007).

Tính cách của người thuộc mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ có tính cách của sự hòa nhã, bao dung, ôn hòa, khiêm tốn và rất đáng để tin cậy. Họ cũng là một người trung thành và rất dễ được người khác yêu mến vì luôn biết giữ đúng cam kết của mình nếu như họ đã hứa với người khác. Họ còn được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

Những ngành nghề hợp với người mệnh Thổ như: địa ốc, bất động sản, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, kiến trúc sư, công trình dân dụng cũng như khách sạn và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.

Tên công ty cho người mệnh Thổ

Cách đặt tên công ty người theo mệnh Thổ nên có các chữ sau: Châu, Sơn, Côn, Ngọc, Lý, San, Cát, Viên, Nghiêm, Châm, Thân, Thông, Anh, Giáp, Thạc, Kiên, Tự, Bảo, Kiệt, Chân, Diệp, Bích, Thành, Đại,…

Đặt Tên Công Ty Tiếng Anh Hay

Hiện nay, theo xu hướng ngày càng nghiều chủ doanh nghiệp đặt tên công ty mình bằng tiếng Anh. Tên tiếng Anh giúp thương hiệu doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng quốc tế và nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu. Cùng tham khảo một vài tên công ty bằng tiếng anh hay sau đây:

Chuyển thể và kết hợp tên riêng với ngành nghề kinh doanh

Fitness: Yoga, sức khỏe, phong cách sống

Foods: Thực phẩm, nông sản, ăn uống

Media: Truyền thông, Quảng cáo

Land, Real: Bất động sản

Furniture, Interior: Nội thất

Atlas Realty: Bản đồ bất động sản.

Travel: Quản trị du lịch

Beauty: Làm đẹp

Marketing: Dịch vụ bán hàng, Tiếp thị, Tư vấn

Music: Âm nhạc, công cụ sáng tác nhạc

Medic: Sức khỏe, Y tế

Tourish: Quản lý du lịch, Hướng dẫn viên du lịch

Pet: Chăm sóc thú cưng

Nutration: Sức khỏe, Dinh dưỡng

Solutions, Tech: Giải pháp công nghệ

Transport, Logistics, Express: Vận chuyển, bưu chính, bốc xếp hàng hóa

Cách Đặt Tên Công Ty Bằng Tiếng Anh

Tên tiếng Việt

Tên tiếng Anh

CÔNG TY TNHH … … COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI … … TRADING COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ … … SERVICE COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ … … TECHNOLOGY COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH … … TRAVEL SERVICES TRADING COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KHÁCH SẠN … … HOTEL SERVICE COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ … … INVESTMENT COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH MÁY NÔNG NGHIỆP … … AGRICULTURAL MACHINE COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG … … TELECOMMUNICATION COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH NỘI THẤT … … INTERIORS COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU … … IMPORT EXPORT COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN … … REAL ESTATE COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG … … CONSTRUCTION COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH KINH DOANH THIẾT BỊ … … EQUIPMENT BUSINESSMENT COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP … … AGRICULTURE SERVICE COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH MỸ NGHỆ … … CRAFTS COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ … … SERVICES TRADING COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH KIM LOẠI MÀU … … COLORED METAL COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT … … CHEMICALS COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN … … MECHANICAL ELECTRICAL COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP … … SOLUTIONS COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ … … INTERNATIONAL PRODUCE TRADING COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG … … CONSTRUCTION AND TRADING COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG … … DESIGN CONSULTANCY AND CONSTRUCTION COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH  XÂY DỰNG KINH DOANH … … CONSTRUCTION BUSINESS COMPANY LIMITED
CÔNG TY TNHH  SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH THƯƠNG MẠI … … TRADING BUSINESSMENT AND PRODUCTION COMPANY LIMITED

Tên tiếng Việt

Tên tiếng Anh

CÔNG TY CỔ PHẦN … … JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ … … INTERNATIONAL COMPANY LIMITED
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ … … SERVICES TRADING PRODUCTION JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ KHÁCH SẠN … … HOTEL TRADING JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI … … TRADING JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ NGHỆ … … CRAFTS JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM LOẠI MÀU … … COLORED METAL JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ … … INTERNATIONAL PRODUCE TRADING JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG … … CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG … … CONSTRUCTION AND TRADING JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG … … DESIGN CONSULTANCY AND CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG KINH DOANH … … CONSTRUCTION BUSINESS JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH THƯƠNG MẠI … … TRADING BUSINESSMEN AND PRODUCTION JOINT STOCKCOMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA CHẤT … … CHEMICALS JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ … … INVESTMENT JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY NÔNG NGHIỆP … … AGRICULTURAL MACHINE JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG … … TELECOMMUNICATION JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT … … INTERIORS JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH THIẾT BỊ … … EQUIPMENT BUSINESSMEN JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP … … AGRICULTURE SERVICE JOINT STOCK COMPANY
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU … … EXPORT IMPORT SERVICES TRADING JOINT STOCK COMPANY

Danh Sách Tên Công Ty Đẹp

Một tên công ty hay và đẹp sẽ là sự kết hợp giữa những từ thể hiện sự uy tín, đẳng cấp, thành công. Đây là một trong những cách đặt tên công ty rất hay được sử dụng phổ biến nhất trong thực tế bởi nó phản ánh những mong ước hoặc khẳng định triết lý kinh doanh của chủ doanh nghiệp.

 • Tên công ty thể hiện sự may mắn và thành công cho chủ doanh nghiệp như: Vạn Phúc; Tấn Phát; Thịnh Phát, Hưng Thịnh, Vạn Đức….
 • Tên công ty thể hiện sự uy tín, tin cậy, đem lại cảm giác an tâm cho đối tác và khách hàng: Đại Nghĩa, Tín Phát, Thành Đạt, Trọng Nghĩa, Bảo Tín…
 • Tên công ty khẳng định sự lớn mạnh, uy nghiêm như: Đại Hưng, Quyết Thắng, Tiên Phong, Hùng Dũng, Nhất Tín, Hoà Phát, Uy Nghiêm, Thắng Lợi, Đại Nghĩa…

Cách Đặt Tên Công Ty Không Bị Trùng

Bước 1: Quý doanh nghiệp truy cập vào trang web Cổng Thông Tin về đăng ký doanh nghiệp và nhập từ khoá tên công ty cần đặt vô ô tìm kiếm.

Tra Cứu Tên Công Ty Trước Khi Đặt Tên
Tra Cứu Tên Công Ty Trước Khi Đặt Tên

Ví dụ: Tôi sẽ nhập từ khoá tìm kiếm tên “Công ty TNHH Dịch Vụ Kế Toán Lạc Việt”. Kết quả sẽ được hiển thị ra tên công ty tôi nếu tên công ty có tồn tại. Ngược lại, nếu tên công ty không hiển thị, chắc chắn quý doanh nghiệp có thể sử dụng tên đó.

Hoặc quý doanh nghiệp có thể xem chi tiết danh sách các công ty có tên bị trùng với tên cần đặt. Từ đó, điều chỉnh lại sao cho phù hợp và không bị trùng để đặt tên

Danh Sách Các Công Ty Có Tên Giống Nhau
Danh Sách Các Công Ty Có Tên Giống Nhau

Tư Vấn Đặt Tên Công Ty Hay Theo Phong Thủy Miễn Phí

Đặt tên công ty tuy là việc làm tưởng chừng như đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, để tìm và đặt được một tên công ty ưng ý, hay, đẹp và quang trọng hơn hết là hợp tuổi, hợp phong thuỷ là rất khó. Thấu hiểu được nhu cầu và khó khăn trong việc lựa chọn tên doanh nghiệp. Công ty dịch vụ Kế Toán Lạc Việt chuyên nhận tư vấn cách đặt tên công ty, doanh nghiệp phù hợp nhất.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên tư vấn và thành lập cho nhiều doanh nghiệp tại khu vực TP.HCM. Chúng tôi tự tin với khả năng nghiệp vụ, chuyên môn cao của mình có thể giúp khách hàng đặt được tên công ty đẹp và phù hợp nhất. Miễn phí 100% tư vấn cách đặt tên cty cho quý doanh nghiệp thành lập mới.

Ngoài ra, tại Lạc Việt có cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty, doanh nghiệp trọn gói nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu thay đổi cho công ty mình một cái tên khác.

Liên Hệ

Ngay từ bây giờ, quý khách hàng đang có dự định bắt đầu thành lập doanh nghiệp mới. Cần tìm và lựa chọn tên để nhận diện thương hiệu. Đừng ngần ngại liên hệ ngay tại Lạc Việt qua hotline 0931.398.798 để được tư vấn cách đặt tên cty.

Tên được tìm và đặt sớm nhất sẽ giúp quý doanh nghiệp bảo vệ được thương hiệu riêng của mình. Tránh trường hợp bị doanh nghiệp khác đăng ký và phải sử dụng một tên khác không phù hợp. Trên đây là nội dung bài viết được Kế Toán Lạc Việt tổng hợp những cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa. Hy vọng sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng có được tên công ty, doanh nghiệp mà mình yêu thích, lựa chọn.

 

Phan Châu Thịnh

Tôi là Phan Châu Thịnh – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Tôi là một chuyên gia pháp lý doanh nghiệp có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật doanh nghiệp và hỗ trợ pháp lý cho các tổ chức, doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798