Mất giấy phép kinh doanh vì một lý do nào đó trong quá trình lưu trữ chứng từ, chuyển văn phòng hoặc lý do khách quan khác. Bạn đừng lo lắng, Kế Toán Lạc Việt sẽ hỗ trợ bạn xin cấp lại giấy phép kinh doanh trong vòng 03 ngày làm việc. Giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ về giấy phép đăng ký doanh nghiệp, phục vụ cho các nội dung công việc phát sinh và nghĩa vụ với cơ quan nhà nước trong quá trình hoạt động về sau.

Dịch vụ cấp lại giấy phép kinh doanh bị mất
Dịch vụ cấp lại giấy phép kinh doanh bị mất

Mất giấy phép kinh doanh có bị phạt không?

Giấy phép kinh doanh trong quá trình hoạt động bị mất, thất lạc, hư hỏng là chuyện có thể xảy ra. Việc mất GPKD hoàn toàn không bị phạt, tuy nhiên nó sẽ gây phiền phức trong quá trình thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp của cơ quan chức năng, ảnh hưởng trực tiếp đến thủ tục vay vốn ngân hàng, đăng ký dịch vụ phát sinh trong quá trình hoạt động.

Khi doanh nghiệp thay đổi về nhân sự, dọn dẹp hồ sơ văn phòng hoặc sau khi thành lập công ty, hồ sơ sổ sách chưa được gọn gàng và ngăn nắp dẫn đến bị thất lạc giấy đăng ký kinh doanh là chuyện dễ thông cảm. Vì vậy, việc thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh sau khi bị mất là rất cần thiết và cấp bách, giúp bạn yên tâm để phát triển công việc kinh doanh của công ty mình và tránh các trường hợp nước tới chân mới nhảy.

Mất giấy phép kinh doanh có nghiêm trọng không?

Giấy phép kinh doanh là chứng nhận của nhà nước để chứng minh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và công nhận tư cách pháp nhân cho người chủ doanh nghiệp hoặc tổ chức thành viên. Vậy nên, nếu bị mất giấy phép kinh doanh sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động của doanh nghiệp như sau:

 • Gây phiền toái nếu có yêu cầu từ cơ quan nhà nước khi thanh tra, kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp. Bạn không xuất trình được giấy phép kinh doanh bị mất trước đó.
 • Bạn không thể thực hiện các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh như: Chuyển địa chỉ công ty, các thay đổi trình báo cơ quan thuế, bổ sung ngành nghề kinh doanh, thay đổi đại diện pháp luật… và rất nhiều thủ tục khác tại Sở Kế hoạch & Đầu tư và cơ quan Thuế.
 • Khi bị mất đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp không thể thực hiện các công việc liên quan đến vay vốn ngân hàng, đăng ký điện nước sản xuất, đăng ký Interet… và các dịch vụ tương tự khác.

Nhưng bạn yên tâm, dưới đây Công ty Dịch vụ Kế toán Lạc Việt sẽ hướng dẫn bạn quy trình và thủ tục để cấp lại giấy phép kinh doanh bị mất. Hoặc nếu bạn quá bận, không muốn mất nhiều thời gian để tập trung phát triển kinh doanh, Lạc Việt có thể thực hiện thay doanh nghiệp bạn.

Hồ sơ thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh bị mất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại GPKD

Chuẩn bị hồ sơ thông báo Trích lục giấy phép kinh doanh bao gồm:

 1. Giấy uỷ quyền (nếu đại diện pháp luật không trực tiếp nộp hồ sơ)
 2. CMND/CCCD sao y công chứng của người được uỷ quyền

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở. Hoặc nộp hồ sơ qua mạng tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bằng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.
 • Để hoàn tất việc nộp hồ sơ trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, các bạn phải thực hiện thêm một bước liên kết tài khoản ngân hàng để tiến hành thanh toán lệ phí Công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia
 • Sau 03 ngày làm việc từ khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, sở Kế hoạch và đầu tư sẽ cấp Kết quả về việc chấp thuận việc cấp lại Giấy phép kinh doanh đã bị mất của doanh nghiệp

Bước 3: Nhận kết quả

Trong vòng 03 ngày làm việc từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp lại GPKD cho bạn, trong đó ghi rõ lần cấp lại. Số giấy phép được cấp lại là vẫn số đã được cấp trước đây.

Dịch vụ xin cấp lại Đăng ký kinh doanh bị mất

Phí dịch vụ xin cấp lại GPKD tại Lạc Việt: 800.000đ

Bao gồm các nội dung:

 • Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ lên Sở KH&ĐT;
 • Nhận và bàn giao hồ sơ, GPKD tận nhà khách hàng.
Cấp lại giấy phép phép kinh doanh bị mất
Dịch vụ xin cấp lại giấy phép phép kinh doanh bị mất

Công việc của Lạc Việt trong gói dịch vụ cấp lại GPKD

 1. Hỗ trợ tư vấn miễn phí về hồ sơ cần chuẩn bị của trích lục giấy phép kinh doanh theo đúng quy định;
 2. Soạn toàn bộ hồ sơ trích lục theo Thông tư 01/2021;
 3. Liên hệ khách hàng ký hồ sơ tận nơi;
 4. Thay mặt Quý khách nộp hồ sơ thủ tục tại Sở Kế hoạch và đầu tư;
 5. Thay mặt Quý khách nhận kết quả thực hiện thủ tục tại Sở Kế hoạch và đầu tư;
 6. Liên hệ Quý khách bàn giao Giấy phép kinh doanh mới tận nơi.

Hoàn tất mọi thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh bị mất trong 03 ngày làm việc. Lạc Việt sẽ thay bạn giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến hồ sơ, liên hệ bạn ký hồ sơ, nộp hồ sơ lên Sở KH&ĐT. Với tổng chi phí dịch vụ chỉ 800.000đ và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0931 398 798 để nhận được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ.

Xem thêm: 

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chuyên viên tại Lạc Việt sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chuyên viên tại Lạc Việt sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Phạm An Nhàn

Tôi là Phạm An Nhàn – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Bằng những hiểu biết và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kế toán, thuế. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình để mang lại nhiều giá trị về kế toán, thuế để đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798