Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong công tác kế toán, thuế. Một trong những nguyên nhân hàng đầu đó chính là thiếu nguồn nhân sự kế toán. Một số trường hợp khác, bộ phận kế toán không có nhiều kỹ năng. Không có kinh nghiệm xử lý các công việc kế toán như: báo cáo tài chính, báo cáo thuế, dọn dẹp sổ sách…vv.

Chính vì vậy, giải pháp tối ưu nhất dành cho các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Đó chính là nên sử dụng kế toán dịch vụ trọn gói. Đây được đánh được đánh giá là bài toán thông minh. Tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Từ giờ, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm nhân sự thực hiện các công tác kế toán. Không tốn các khoảng chi phí lương, thưởng, bảo hiểm chế độ cho nhân sự kế toán.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, các công ty kế toán dịch vụ được mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải dịch vụ kế toán trọn gói nào cũng có đủ khả năng và nghiệp vụ. Để giải quyết các vấn đề liên quan đến kế toán, thuế cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để đánh giá được năng lực, uy tín của một công ty kế toán. Hãy tham khảo qua nội dung bài viết này. Quý doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về dịch vụ mình đang cần và chuẩn bị sử dụng.

Kế Toán Dịch Vụ Làm Những Công Việc Gì?

Những Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Của Kế Toán
Những Công Việc Của Kế Toán Dịch Vụ

Trước khi thuê một đơn vị công ty kế toán để thực hiện các công việc liên quan đến kế toán, thuế. Bạn cần hiểu rõ về những nội dung mà một kế toán dịch vụ phải làm. Vì khi hiểu được cụ thể, chi tiết, bạn sẽ dễ dàng quản lý, theo dõi và nắm bắt kịp thời những sai sót nếu có. Theo như kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kế thoán, thuế tại Lạc Việt. Các công việc mà chúng tôi sẽ phải làm đối với một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp như:

 • Thực hiện các công việc về sổ sách kế toán, đưa ra các giải pháp kế toán tối ưu để quản lý các chứng từ, hoá đơn.
 • Tư vấn cho doanh nghiệp về quy định các loại thuế phải nộp. Các hình thức xuất đầu ra, đầu vào, hoá đơn giá trị gia tăng. Hoặc các loại thuế của doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân của chủ sở hữu.
 • Dọn dẹp sổ sách, rà soát chứng từ kế toán một cách hợp lý và khoa học nhất. Tối ưu cho việc tìm kiếm, trích lục sau này.
 • Thực hiện nộp các báo cáo thuế, báo cáo tài chính cuối năm lên cơ quan nhà nước đúng hạn, đúng quy định.
 • Tư vấn cân đối chi phí hoạt động, doanh thu, lợi nhuận trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
 • Lập các báo cáo kết quả thực hiện theo tháng, quý, năm. Kết quả minh bạch, rõ ràng và không để sai sót xảy ra.
 • Đại diện cho doanh nghiệp làm việc và giải trình với cơ quan nhà nước.

Xem thêm: 5 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán ngoài

Các Công Việc Theo Tháng, Quý

 • Thực hiện lập và nhận các loại hoá đơn, chứng từ trong giao dịch của doanh nghiệp. Kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của các loại chứng từ phát sinh khác.
 • Hạch toán kế toán các nghiệp phụ phát sinh khác để cân đối thuế cho doanh nghiệp
 • Thực hiện việc kê khai và nộp báo cáo thuế hằng tháng, quý.
 • Nộp và kê khai các loại hoá đơn giá trị gia tăng
 • Nộp và kê khai các loại thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân

Các Công Việc Cuối Năm

 • Thực hiện lập các báo cáo tài chính, quyết toán các loại thuế. Nộp các báo cáo này lên cơ quan nhà nước
 • Hoàn tất xử lý toàn bộ các công việc kế toán, sổ sách khác, bàn giao kết quả cho doanh nghiệp

4 Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Của Công Ty Kế Toán Dịch Vụ

Tiêu Chí Đánh Giá Chất Lượng Của Công Ty Kế Toán Dịch Vụ

Để lựa chọn cho công ty, doanh nghiệp của bạn một đơn vị kế toán dịch vụ uy tín, trách nhiệm, chất lượng. Không phải là việc làm đơn giản như bạn nghĩ chỉ đơn thuần là thuê và giao hết trách nhiệm cho họ. Được biết, một số khách hàng đang gặp phải trường hợp thuê phải một đơn vị thiếu uy tín, nghiệp vụ. Ban đầu, họ tư vấn rất kỹ và chăm sóc khách hàng rất tốt.

Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, có thể vì một lý do nào đó họ thiếu trách nhiệm hoặc thậm chí thực hiện sai sót trong công việc. Vậy làm thế nào để đánh giá khả năng, chất lượng của một dịch vụ kế toán thuế trọn gói. Kế Toán Lạc Việt sẽ hướng dẫn bạn đánh giá chất lượng dịch vụ qua 3 tiêu chí cơ bản sau đây:

1. Kinh Nghiệm & Uy Tín

Tiêu chí đầu tiên để xác định thuê một dịch vụ kế toán đó chính là dựa vào kinh nghiệm và uy tín của họ. Để biết được công ty kế toán dịch vụ có uy tín hay không. Hãy xem thời gian hoạt động và phát triển của công ty cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói. Qua đó, nếu thời gian hoạt động của công ty càng lâu. Khẳng định họ sẽ có kinh nghiệm và số lượng khách hàng đã làm rất nhiều. Vì thế họ không đánh đổi chữ tín của mình khi được khách hàng tin tưởng.

Ngoài ra, hầu hết những công ty kế toán trọn gói có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường. Họ thường sẽ có một bộ phận kế toán chuyên nghiệp để xử lý. Chuyên giải quyết các vấn đề về kế toán, thuế cho doanh nghiệp.

2. Quy Trình Làm Việc Rõ Ràng, Minh Bạch

Một công ty kế toán uy tín sẽ có một quy trình làm việc rõ ràng và minh bạch khi ký hợp đồng với khách hàng. Trước khi quyết định thuê một dịch vụ kế toán tại tphcm nào đó. Hãy trao đổi cụ thể với họ về quy trình làm việc cũng như các nội dung cần thực hiện. Biết và hiểu được những quy trình kế toán này. Doanh nghiệp sẽ tránh được những rủi ro về những điều khoảng. Ràng buộc không đáng có hay phát sinh sau này.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói tại Quận 1

3. Nhân Sự Thực Hiện

Tiêu chí tiếp theo mà các công ty, doanh nghiệp cần đánh giá đó chính là về nhân sự kế toán dịch vụ. Khi bạn bỏ tiền ra để thuê một đơn vị thực hiện các công việc kế toán, thuế nội bộ. Cần biết được người thực hiện của công ty kế toán là ai? Họ có đủ chuyên môn nghiệp vụ hay năng lực để giải quyết các công việc hay không. Rất nhiều trường hợp các công ty dịch vụ kế toán điều chuyển công việc cho nhân sự khác đảm nhiệm. Chính vì vậy, nhân sự mới sẽ không thể kiểm tra, đánh giá được quy trình công việc của người cũ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến kết quả báo cáo cho doanh nghiệp.

Công ty, doanh nghiệp cần thảo luận, trao đổi trước với công ty cung cấp dịch vụ. Hay có thể trao đổi trực tiếp với nhân sự kế toán sẽ làm việc cùng công ty sau này để hiểu rõ hơn về họ.

4. Cam Kết & Hỗ Trợ

Tiêu chí đánh giá cuối cùng cho một dịch vụ kế toán uy tín đó chính là về những cam kết và hỗ trợ khách hàng. Trước khi thực hiện ký hợp đồng sử dụng dịch vụ. Bạn cần đọc kỹ những điều khoảng, nội dung thực hiện. Quan trọng nhất là những cam kết của công ty dịch vụ kế toán. Đối với một công ty có uy tín, họ sẽ có những cam kết rõ ràng, chính xác. Không đưa ra những lời cam kết mật ngọt, đánh tráo khái niệm đối với khách hàng.

Kèm theo đó, chính sách hỗ trợ từ chuyên viên kế toán dịch vụ sẽ là điều quan trọng hơn hết. Bởi vì trong quá trình làm việc, ít nhiều sẽ có xảy ra những sai sót, hay các công việc phát sinh khác không có trong hợp đồng. Tuy nhiên, nếu là một công ty kế toán uy tín, họ sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề phát sinh khác trong phạm vi cho phép.

Đơn Vị Cung Cấp Kế Toán Dịch Vụ Trọn Gói Uy Tín Tại TP.HCM

Trên thị trường hiện nay có vô số các công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói. Nổi bật trong số đó, không thể thiếu Dịch Vụ Kế Toán Lạc Việt của chúng tôi. Hiện tại, Lạc Việt đã có hơn 10 chuyên viên kế toán có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời đã và đang thực hiện kế toán, thuế cho hơn 500 công ty, doanh nghiệp tại TP.HCM.

Dịch vụ kế toán tại Lạc Việt với phương châm “dịch vụ xứng tầm – tư vấn tận tâm“. Đảm bảo sẽ làm hài lòng và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ quý khách hàng. Đến với Lạc Việt, tất cả những khó khăn về kế toán, thuế nội bộ của doanh nghiệp sẽ được giải quyết triệt để. Tối ưu tối đa chi phí mà khách hàng phải bỏ ra.

Ngoài ra, Kế Toán Lạc Việt luôn cam kết đồng hành và hỗ trợ xuyên suốt với quý khách hàng trong quá trình làm việc. Ngay bây giờ, nếu quý khách hàng đang cần tìm một đơn vị uy tín để làm kế toán dịch vụ. Hãy gọi ngay qua số hotline 0931.398.798 để được tư vấn về dịch vụ.

Phạm An Nhàn

Tôi là Phạm An Nhàn – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Bằng những hiểu biết và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kế toán, thuế. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình để mang lại nhiều giá trị về kế toán, thuế để đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798