Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt chuyên cung cấp dịch vụ chữ ký số cho cá nhân, công ty và doanh nghiệp. Kế toán Lạc Việt luôn đảm bảo giá trị pháp lý của chữ ký, tính bảo mật cao và thông tin của khách hàng. Hỗ trợ cho quý khách hàng trong việc khai nộp thuế, bảo hiểm xã hội, hoặc các dịch vụ liên quan khác.

Tìm hiểu về dịch vụ chữ ký số

Dịch vụ chữ ký số (token) là gì? Doanh nghiệp mới thành lập có bắt buộc phải mua không? Không mua có bị phạt không?

Trong giai đoạn công nghệ ngày càng phát triển. Để giảm bớt gánh nặng về việc đi lại nộp hồ sơ file giấy trực tiếp cho các cơ quan chức năng. Tiết kiệm thời gian của doanh nghiệp cũng như nguồn nhân lực để giải quyết các vấn đề đó thì dịch vụ kê khai thuế online ra đời và vẫn còn đang được sử dụng cho đến thời điểm hiện tại.

Để nộp được hồ sơ kê khai thuế online, kê khai bảo hiểm xã hội online, nộp thuế qua mạng, đăng ký kinh doanh,xuất hoá đơn điện tử,…đều cần phải có chữ ký số. Thì mã token này có thể được hiểu nôm na đó là chữ ký của doanh nghiệp. Token có thể thay thế chữ ký tay trong các trường hợp giao dịch điện tử, giúp mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng.

dịch vụ chữ ký số
Dịch vụ chữ ký số tại Công ty Kế Toán Lạc Việt

Chức năng sử dụng của chữ ký số

Tất cả các báo cáo thời điểm hiện tại của Kế toán, BHXH đều bắt buộc nộp online do đó Chữ ký số (Token) đó là một thiết bị bắt buộc phải mua của doanh nghiệp.

Vấn đề không mua Chữ ký số (Token) có bị phạt không? Câu trả lời là không bị phạt. Nhưng nếu không mua thiết bị chữ ký số thì các giao dịch nộp báo cáo trực tuyến của doanh nghiệp sẽ không được diễn ra do không có chữ ký điện tử. Dẫn đến các báo cáo kế toán bị trể hạn và bị phạt trong công tác kế toán

Mỗi thiết bị đã đăng ký chữ ký có thời hạn sử dụng là 1 đến 3 năm. Tuỳ vào số năm sử dụng mà có giá khác nhau. Khi hết hạn sử dụng, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục gia hạn chứng thư số (Token) để kế toán có thể nộp báo cáo đúng hạn.

Xem thêm:

Chữ ký số dùng trong doanh nghiệp

Chữ ký số doanh nghiệp (USB Token hoặc Cloud sever) có thể lưu trữ các dữ liệu đã được mã hóa toàn bộ thông tin của một doanh nghiệp. Dùng để xác nhận thay cho chữ ký truyền thống của doanh nghiệp/công ty trên các loại văn bản và tài liệu số được thực hiện trong các giao dịch điện tử trên môi trường mạng internet. Thông tin lưu trữ trong bộ chữ ký bao gồm:

 • Tên mã số thuế, thong tin công tin…v.v
 • Số hiệu serial của chứng thư số.
 • Thời hạn hiệu lực của chứng thư số đó.
 • Tên tổ chức cung cấp chứng thực chứng ký số (Ví dụ: VIETTEL-CA hoặc VNPT-CA)
 • Chứng ký số của tổ chức chứng thực chứng ký số
 • Các danh mục hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng thư số doanh nghiệp
 • Các hạn chế về quyền cũng như trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số
 • Các hạng mục và nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Dịch vụ chữ ký số hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà mạng cung cấp uy tín như FPT, Viettel, NewCa, VinRa, Thái Sơn,BkAV, Smartsign, EFY,..Tuỳ từng nhà cung cấp cũng có mức giá khác nhau cho thời gian sử dụng khác nhau. Nhưng tất cả các chữ ký số (Token) của các nhà mạng đều có các chức năng sau:

 1. Kê khai thuế điện tử
 2. Nộp thuế điện tử
 3. Kê khai các giao dịch với cơ quan BHXH
 4. Xuất, nhập khẩu hàng hoá từ nước ngoài, kê khai thủ tục hải quan
 5. Các thủ tục đăng ký kinh doanh

Những lợi thế khi sử dụng chữ ký số

1.Tiết kiệm được rất nhiều thời gian xử lý văn bản

 • Khi thực hiện thủ công một văn bản nào đó, bạn cần bỏ ra rất nhiều thời gian để thao tác. Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian, bạn chỉ cần sử dụng một USB có chứa mã token (chữ ký) để lưu toàn bộ thông tin, giao dịch điện tử để thay cho văn bản giấy truyền thống. Không cần phải chuẩn bị hồ sơ để thực hiện như khi khai báo thuế, bảo hiểm, nộp ngân sách nhà nước…Không mất thời gian đi lại và phải chờ đợi hằng giờ để ngồi chờ giải quyết hồ sơ.
 • Khi bạn cần ký kết hợp đồng, việc sử dụng chữ ký số sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể thực hiện ký kết ở bất kỳ đâu hay bất kỳ thời gian nào trong ngày.

2. Bảo mật thông tin của quý khách hàng.

 • Thông tin được bảo mật tuyệt đối. Với những thông tin quan trọng của công ty, doanh nghiệp. Việc lưu trữ các giấy tờ vật lý như trước đây rất rườm rà, phức tạp và dễ bị thất lạc. Giờ đây USB token sẽ giúp bạn lưu trữ lại an toàn, nhanh chóng và bảo mật.

3. Chống giả mạo chữ ký

 • Ngoài ra, chữ ký số giúp quý khách hàng trong việc chống giả mạo chữ ký, không như những cách ký truyền thống trước đây, rất dễ bị giả mạo. Mỗi USB token đều có một cách mã hoá riêng, khi thực hiện giao dịch hay lưu trữ tài liệu, tất cả sẽ được mã hoá an toàn tuyệt đối để bảo vệ cho nội dung. Không người nào có thể giải mã hay mở khoá được nội dung này ngoài chính bạn.

Kế Toán Lạc Việt xin gửi bảng giá chữ ký số đăng ký mới, gia hạn của các nhà mạng mà Kế Toán Lạc Việt đang làm đại lý

 • ĐĂNG KÝ MỚI:
TÊN NHÀ MẠNG 1 NĂM 2 NĂM TẶNG 6 THÁNG 3 NĂM TẶNG 6 THÁNG
FPT 1.826.000đ 2.741.000đ 3.109.000đ
VIETTEL 1.826.000đ 2.741.000đ 3.109.000đ
VINRA 1.760.000đ 2.640.000đ 2.970.000đ
NEWCA 1.760.000đ 2.640.000đ 2.970.000đ
EFY CA 1.760.000đ 2.640.000đ 2.970.000đ
 • GIA HẠN:
TÊN NHÀ MẠNG 1 NĂM 2 NĂM TẶNG 6 THÁNG 3 NĂM TẶNG 6 THÁNG
FPT 1.726.000đ 2.641.000đ 3.009.000đ
VIETTEL 1.726.000đ 2.641.000đ 3.009.000đ
VINRA 1.660.000đ 2.540.000đ 2.870.000đ
NEWCA 1.660.000đ 2.540.000đ 2.870.000đ
EFY CA 1.660.000đ 2.540.000đ 2.870.000đ

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký mới, gia hạn chữ ký số tại kế toán Lạc Việt:

 1. Giấy phép kinh doanh bản photo
 2. CMND/CCCD của người đại diện pháp luật
 3. Mẫu đăng ký mua mới, gia hạn token (Bên Kế Toán Lạc Việt cung cấp)
 • Thời gian đăng ký mới: 2 ngày làm việc
 • Thời gian gia hạn : 3 – 5 ngày làm việc

ĐẶC BIỆT:

 • Mọi dịch vụ khi làm ở Kế Toán Lạc Việt quý khách hàng đều không cần phải đi lại. Kế Toán Lạc Việt có nhân viên giao hàng tận nơi cho Quý doanh nghiệp
 • Hỗ trợ quý khách hàng cấp lại mã pin, bị khoá token
 • Hỗ trợ chỉnh lỗi java và những lỗi khác về trình duyệt,..
 • Hộ trợ đăng ký tài khoản hải quan để làm các thủ tục xuất nhập khẩu

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký và sử dụng dịch vụ chữ ký số

Đăng ký và sử dụng dịch vụ chữ ký số

Hỏi: Đối tượng nào cần sử dụng dịch vụ chữ ký số?

Trả lời: Khi thực hiện các giao dịch điện tử hiện nay đều cần phải sử dụng chữ ký số để thay cho chữ ký truyền thống. Mục đích nhằm rút ngắn thời gian xử lý và giao dịch khi thực hiện. Đối tượng cần sử dụng chữ ký bao gồm:

 • Cá nhân, Công ty, Doanh nghiệp: sử dụng trong trường hợp giao dịch, ký kết trong môi trường internet.
 • Tổ chức, Cơ quan: sử dụng trong việc lưu trữ dữ liệu, tài liệu hợp đồng, chứng từ kế toán, báo cáo thuế…vv
 • Chữ ký số hiện nay dùng cho toàn bộ các công ty thành lập mới. Và cũng nằm trong dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Lạc Việt

Hỏi: Chữ số có đảm bảo an toàn về tính bảo mật cho người dùng không?

Trả lời: Kế toán Lạc Việt cam kết với quý khách hàng về tính bảo mật, chính xác tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện giao dịch của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Hỏi: Chữ ký số có những dạng phổ biến nào?

Trả lời: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại, mỗi loại có tính năng và cách bảo mật riêng. Tuỳ từng loại hình kinh doanh của quý khách hàng và sẽ chọn loại chữ ký số tương ứng. Kế toán Lạc Việt hiện đang cung cấp các loại chữ ký sau:

  1. Chữ ký sử dụng USB token của các nhà mạng như: FPT, Viettel, Vinra, Newca…v.v
  2. Chữ ký sử dụng Sever HSM Viettel
  3. Chữ ký dùng sim vật lý từ nhà mạng.
 1. Chữ ký dùng ký số từ xa Cloud.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản cho quý khách hàng tham khảo về dịch vụ chữ ký số tại Lạc Việt cung cấp. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm về dịch vụ hoặc cần giải đáp các thắc mắc liên quan đến quy trình và cách thức đăng ký chữ ký số.

Xem thêm:

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chuyên viên tại Lạc Việt sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Bạn cần tư vấn thêm?

Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết bạn cần gì? Chuyên viên tại Lạc Việt sẵn sàng để hỗ trợ bạn

Phạm An Nhàn

Tôi là Phạm An Nhàn – CEO tại Công ty dịch vụ kế toán Lạc Việt. Bằng những hiểu biết và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kế toán, thuế. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình để mang lại nhiều giá trị về kế toán, thuế để đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.Tư vấn: 0931 398 798